Cà tím rán
Món này ăn rất ngon, dễ làm, là một lựa chọn hay khi đầu bếp nhà mình muốn đổi món cho quý khách p
* 3 trái cà tím tròn, cắt cuống, bổ làm tư.
* Dùng dao khía những đường song song trên vở từ đáy đến núm cà
* Luộc với nước có chút muối đến khi cà chín thì vớt ra, để nguội chút.
* Ép nhẹ tay cho miếng cà dẹp xuống và ráo nước.
* Cho chút dầu ăn vào chảo rồi rán cà đến khi vàng hai mặt rồi vớt ra.
* Giã nhuyễn tỏi (lượng tùy ý thích, nhưng nhiều sẽ ngon hơn bigsmile ), hòa với 1 thìa súp nước mắm ngon + 1/2 thìa cafe đường. Trộn đều với cà đã rán.
* Đổ lại cà vào chảo và cho thêm một ít lá tía tô thái chỉ vào, đảo vừa lửa cho tới khi nước sốt ngấm thì bắc ra (khoảng 1-2 phút)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét