Gỏi Nha Đam
Cho gỏi nha đam ra đĩa, rắc rau húng lên. Dùng ngay, chấm kèm với nước mắm chua ngọt.
Nguyên liệu:
- 200gr nha đam.
- 100gr sò điệp.
- 100gr dưa leo.
- 100gr hành tây.
- 100gr ớt sừng.
- 100gr hành tím.
- 100gr cà rốt.
- 1 ít rau húng cây.
- 2 thìa súp đường.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1 thìa cà phê tỏi, ớt xay.
Thực hiện:
- Hấp chín sò điệp.
- Thái sợi dưa leo, gọt vỏ cà rốt, bào sợi mỏng, ớt bỏ hạt, thái sợi nhỏ.
- Lột vỏ hành tây, hành tím, thái khoanh mỏng.
- Gọt lớp vỏ ngoài nha đam, cắt khúc vừa ăn.
- Nhặt rửa sạch rau húng, thái nhuyễn vừa.
- Cho dưa leo, cà rốt, nha đam, củ hành, hành tây, ớt, sò điệp vào thố, sau đó, cho đường, nước mắm, tỏi, ớt, xay vào, trộn đều.
Gỏi giá, bông hẹ
Trả lờiXóaKhi ăn, rưới nước mắm chua ngọt, trộn đều.
Nguyên liệu:
- 100g bông hẹ.
- 50g giá.
- 1/2 củ cà rốt.
- 2 củ hành tím.
- 100g tôm sú to.
- 1 thìa cà phê súp nước mắm.
- 3 thìa cà phê đường.
- 1 thìa súp nước cốt chanh.
- 1/2 thìa cà phê tỏi.
- 1/2 thìa cà phê ớt xay.
Thực hiện:
- Bông hẹ cắt lấy phần ngọn non.
- Giá nhặt bỏ đuôi.
- Cà rốt bào sợi nhỏ.
- Hành tím thái sợi.
- Tôm hấp chín, bỏ đầu và vỏ.
- Hòa tan đường, nước mắm, nước cốt chanh thành nước mắm chua ngọt, sệt vừa.
- Thêm tỏi và ớt xay.
- Xếp bông hẹ, cà rốt, giá, hành tím và tôm ra đĩa
Gỏi Bưởi
Trả lờiXóaMón ăn này rất dễ làm, ăn rất ngon và lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 150gr tép bưởi
- 100gr nước sốt bưởi hoặc cà chua (có bán ở các siêu thị)
- 20gr thịt gà luộc xé nhỏ
- 40gr tôm luộc
- 2gr tỏi khô
- 8gr lạc rang
- 1gr dừa nạo
- 5gr tương ớt
- 4 trái ớt xanh.
Làm nước sốt:
- 100gr tôm giã nhỏ
- 50gr thịt ức gà xé
- 400gr nước dừa
- 15gr tương ớt
- 9gr muối
- 20gr nước chanh
- 30gr đường trắng
Cách làm:
Trộn tôm và thịt gà cùng nước dừa, nước sốt và các gia vị khác trong một chiếc tô lớn cho tất cả thấm vào nhau. Số nước dừa còn lại đem đun sôi, cho ớt, muối, đường vào. Đun tới khi tất cả hòa lẫn vào nhau, tắt bếp, cho nước chanh vào. Trút hỗn hợp này vào tô và tiếp tục trộn tất cả với nhau. Rắc dừa lên trên cho đẹp mắt.
Gỏi Măng Trộn Tôm
Trả lờiXóaĂn kèm với nước tương và bánh tráng mè rất ngon.
Thành phần:
- 100g tôm sú(lột nõn vỏ)
- Măng tươi 0,5kg (chỉ lấy những phần non)
- 10g mè trắng rang vàng
- Rau răm, hành lá mỗi thứ 1 ít
- 1 muỗng cà phê mắm ruốc
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng canh hành tím băm
- Bánh tráng mè
Cách làm:
Măng cắt sợi, luộc qua nước sôi khoảng 20 phút.
Rau răm, hành lá cắt nhỏ.
Phi hành tím cho thơm. Xào tôm sơ qua và cho phần măng tươi đã luộc vào xào.Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Sau cùng cho mè, hành lá, rau răm và một ít mắm ruốc cho thơm.
Rau Muống Trộn Giá
Trả lờiXóaĐể làm món ăn này được ngon nên chọn loại dừa tươi, khi ăn hương vị sẽ càng thơm và ngọt hơn. Món ăn này có thể là trước rồi cất vào tủ lạnh, dùng lúc nào tùy thích.
Nguyên liệu:
- Nửa bắp cải (loại nhỏ).
-160g đậu đũa và rau muống.
- 120g giá.
- 1 muỗng canh ớt đỏ băm.
- 1 chén dừa tươi thái sợi.
Gia vị:
- 2 muỗng cà phê ớt bột.
- 2 muỗng canh đường.
- Một ít muối.
- 1 củ hành thái mỏng.
Cách làm:
- Cải bắp rửa sạch, cắt sợi, đậu đũa bỏ cuống và đường gân 2 bên, cắt khúc, rau muống bỏ lá già, cắt khúc.
- Cải bắp, đậu đũa, rau muống đem luộc chín, giá trụng sơ qua nước sôi.
- Cho dừa thái sợi vào các loại rau luộc, cho gia vị vào, trộn đều, bày ra đĩa và cuối cùng dùng ớt băm trang trí cho món ăn.
Đu Đủ Trộn Chua Cay
Trả lờiXóaSau khi cắt ớt xong, dùng một ít muối rửa tay, để tay không bị tê nóng.
Nguyên liệu:
- Nửa trái đu đủ sống
- 1 trái ớt
Nguyên liệu làm nước chấm:
- 4 muỗng canh nước chấm
- 1 muỗng canh đường, nước sôi
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 2 muỗng cà phê ớt bột
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- Một ít muối và dầu mè
Cách làm:
1. Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt sợi.
2. Ớt bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt sợi
3. Trộn đều ớt và đu đủ, cho vào đĩa, khi dùng rưới nước chấm vào, trộn đều.
Lá Sách Trộn
Trả lờiXóaThơm giòn, ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 400g lá sách bò
- Bột ngọt, tương, sa tế, dầu mè, tiêu xay (mỗi thứ 5g)
Cách làm:
Cắt lá sách bò thành sợi, cho vào nồi nước đang sôi trụng sơ, vớt ta để ráo nước rồi cho vào đĩa; cho bột ngọt, sa tế, tương, tiêu xay, dầu mè vào chén trộn đều rồi rưới vào đĩa lá sách bò.