Thứ Tư, 14 tháng 3, 2012

Nem ốc - Chả ốc

Hum qua mẹ mua ít ốc mít ngon, ngâm nước vo gạo nếp qua đêm, ốc béo ú ra:P

Đem làm ít nem ốc và chả ốc ăn với bún ^^

Nguyên liệu

Ốc tươi: 1 kg
Thịt nạc vai: 200gram
Miến: 20gram
Trứng gà: 2 quả
Nấm hương, mộc nhĩ
Hành hương, gừng
Hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, ớt,...

Cách làm

Ốc rửa sạch, chặt đít, luộc đến khi ốc mở miệng (chặt đít rồi nên ko cho nước vào nhé). Khều lấy thịt ốc.

Làm nem: thịt ốc và thịt nạc vai xay nhuyễn, để 1 ít thịt ốc cắt nhỏ (khi ăn thấy sần sật), miến, nấm hương, mộc nhĩ xay nhỏ cùng thịt, trứng gà, hạt nêm, hạt tiêu, ớt tươi băm nhỏ. Tất cả trộn đều rồi gói như các loại nem khác (Hnay quên mất là bánh đa nem cũng khá mặn nên khi nêm hạt nêm xong mới nhớ ra nhưng may mà ăn cùng bún, nước mắm chua ngọt nên ko vấn đề gì, bình thường thì ko có gia vị gì hết á^^)




Làm chả: thịt nạc vai và ốc xay nhuyễn cùng nấm hương và mộc nhĩ, cũng bỏ lại 1 ít thịt ốc cắt nhỏ, cho hành hương và gừng vào bằm nhuyễn. Nêm nếm hạt nêm, chút nước mắm, hạt tiêu, ớt tươi băm nhỏ rồi trộn đều. Viên lại rồi đem rán.



Nếu ăn ko thì có thể chấm cùng chút tương ớt, còn nhà mình ăn với bún thì ăn cùng mắm chua ngọt. Ngon lắm nhá:D

Chúc cả nhà CN vui vẻ ^^

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét