Chủ Nhật, ngày 11 tháng 3 năm 2012

2 cách làm Cafe Trứng

Cách 1:

1.Nguyên liệu:

- 3 muỗng cafe vun cafe bột
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 2 muỗng cafe đường
- 1/2 muỗng cafe bơ (nếu có)

2.Thực hiện:


- Lòng đỏ trứng gà cho vào 1 muỗng cafe đánh tan cho thật nổi. Nếu có bơ thì cho bơ vào đánh chung.
- Pha cafe giống cafe fin.CHo 1 muỗng đường khuấy tan.
- Chế cafe vào ly kem trứng, quậy đều, dùng nóng.

Cách 2: Mousse café(cho 6 người)

Nguyên liệu :
1 lòng đỏ trứng
30g đường
120cc sữa
1 thìa café lyophilisé

Cách làm:
Đun nóng sữa và café
Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi có bông
Trộn hai thứ vào nhau và vừa đun vừa quấy liên tục ,khi bông phủ kín mặt thi ngừng đun
Nếu có chất keo, cho thêm
Để vào tủ lạnh 2h và ăn được

Cách 3:
Mình có cách làm cà phê trứng thế này, không biết có "thường" quá không!? (nhưng ông xã là người HN gốc khen ngonHà Nội - Cafe trứng gà, sướngHà Nội - Cafe trứng gà), muốn chia sẻ với mọi người:

- Chon trứng gà: Trứng gà ta xịn (không dùng trứng gà công nghiệp, nếu có trứng gà quê càng tốt). Đã test thử, nếu trứng gà ta thì lòng đỏ to, màu đỏ, khi đánh lên vị sẽ ngậy, không bị tanh như trứng gà công nghiệp.
- Cà phê phải ngon, pha chuẩn(1 lạng pha khoảng 400 - 450ml cà phê). Cách pha cà phê chuẩn cũng là cả một nghệ thuật, xin miễn bàn ở đây.
- Phải có dụng cụ đánh trứng (máy đánh trứng).
- Mật ong nguyên chất (nếu là mật ong rừng là ngon nhất): màu vàng óng, trong và sánh, mùi thơm dễ chịu, không lắng cặn, có sủi bọt...

Định lượng cho 1 người uống: 1 quả trứng gà, 20-30ml cà phê đen (theo mình thì đã uống cà phê trứng thì không cho sữa, như vậy sẽ mất mùi và vị).
Chuẩn bị:
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 cốc khác nhau.
- Đánh phần lòng đỏ trước: cho và vài giọt mật ong, đánh bằng máy cho đến khi bông lên, ngửi thấy mùi thơm như mùi bánh là được.
- Rửa sạch cây đánh trứng, đánh tiếp phần lòng trắng, cho một chút đường hạt, vài giọt mật ong rồi đánh thật kỹ, cho đến khi lòng trắng trứng mịn như bông tuyết, có thể hớt bằng thìa và có mùi thơm ngậy là được.
- Cà phê đen hâm nóng 80-90độ, đổ ra cốc, cho đường hoặc không tùy khẩu vị, đổ ngay phần lòng đỏ đã đánh xuống trước, hớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên.
- Tùy người dùng có thể ngoáy lên hoặc thưởng thức từng phần. Tránh ngoáy nhiều sẽ làm cho lớp cà phê dưới cùng nhanh nguội, trứng dễ bị tanh nên khó uống.

Have fun!

2 nhận xét:

  1. cùi quá ko nhỉ? 1 lạng cafe lấy tận 400 đến 450ml cafe? vị cafe sẽ nhạt quá ko?
    anyway! cảm ơn bạn đã chia sẽ cách làm pha phê trứng.

    Trả lờiXóa