Thứ Tư, 29 tháng 2, 2012

Làm bánh su kem cực chất

Nguyên liệu

Vỏ bánh:

300g bột mì
9 quả trứng
200g bơ
10g muối
10g đường
500g nước

Nhân bánh:

6 lòng đỏ trứng gà
30g bơ lạt
500ml sữa tươi
150g đường
50g bột mì
1 ống va ni

Thực hiện

Đun sôi hỗn hợp bơ + muối + đường + nước cho tan chảy.

Rây bột từ từ vào hỗn hợp trên cho đến khi có một hỗn hợp sền sệt. Khuấy bột từ 2 – 3 phút trên bếp cho đặc lại. Trút bột vào trong máy đánh bột, đập trứng vào, trộn đều và đặc để có thể nặn hình bánh su.

Cho bột vào túi vải hình phễu, có một lỗ thủng ở chóp phễu. Bóp túi để nặn bột ra, tạo hình bánh su tròn, hay dài tùy thích.

Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 190 độ C ừ 20 – 25 phút là được.

Lưu ý: Trong quá trình nướng bánh, không nên mở cửa lò nướng, vì làm như thế bánh su sẽ xẹp và không nở phồng.

Nhân bánh

Đánh lòng đỏ trứng + đường + bột. Cho sữa vào, khuấy trên bếp lửa liu riu. Sữa đặc, tắt bếp, cho bơ và va ni vào. Để nguội, cho vào tủ lạnh.

Khi ăn xẻ bên hông bánh, cho nhân vào.

Theo Phụ nữ Online

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét