Thứ Hai, 20 tháng 12, 2010

Bò Bóp Thấu

Nguyên Liệu:
- 500 gr thịt bò fillet
- 200 gr khế (6 quả )
- 150 gr chuối chát (3 quả)
- 150 gr củ hành tây (1 củ)
- 100 gr bắp chuối
- Ðậu phộng
- Bánh phồng tôm.
- Ngò gai , rau răm, cần tây và húng lủi .
- Gia vị.

Cách Làm:
- Thịt bò mua loại ngon nhất xắt lát mỏng theo chiều ngang, trộn chung với tỏi bằm, một ít muối, tiêu , bột ngọt và nước cốt trái chanh. Ðậy thịt để thịt được chín.
- Khế gọt bỏ rìa cứng, thái mỏng theo chiều dài, bỏ hột.
- Chuối chát bào sơ vỏ và xắt xéo mỏng, ngâm ngay vào tô nước lạnh pha chút chanh để khỏi đen .
- Củ hành tây bào mỏng rồi ngâm vào nước cốt chanh đường .
- Bắp chuối bào mỏng và cũng ngâm vào tô nước chanh
- Ðậu phộng rang vàng, giã sơ
- Rau lặt rửa sạch và xắt nhỏ
- Trộn tất cả các thứ , nêm thêm muối , đường , bột ngọt , hành phi , chanh. Cho vừa ăn và cuối cùng bày lên dĩa .
Ăn kèm bánh phồng tôm, chấm nước mắm chua ngọt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét