Thứ Hai, 20 tháng 12, 2010

Khâu nhục

Khâu nhục

Món này là món Tàu, cửa hàng Bí Đỏ Lê Ngọc Hân vẫn thường có, rất ngon. Dạo này không hiểu sao họ không làm nữa. Lục lọi công thức từ thư viện mạng up và áp dụng thử ....kết quả là sản phẩm được khách nhà hưởng ứng nhiệt tình p
Để tạo nên mùi vị đặc trưng của món ăn, nhất định không thể thiếu Chao:



* 3 lạng thịt ba chỉ
* 2 muỗng súp xì dầu ngon
* 1 muỗng súp đường
* 3gr bột ngũ vị hương
* ½ muỗng súp hành tỏi băm nhuyễn
* 1 hoặc 2 miếng chao chừng 20gr đánh nhuyễn
* 1 muỗng súp dầu ăn
* ¼ muỗng cà phê muối.

Thịt ba chỉ quay, xắt từng lát 1, ướp với ngũ vị hương, khoai môn xắt lát bằng miêng thịt, cũng ướp ngũ vị hương, đường, nước tương, chút bột nêm. ướp quãng vài tiếng rồi cho khoai vào chảo (cả nước ướp), đun nhỏ lửa cho đến khi sém cạnh. Thịt cũng làm như vậy cho ngấm gia vị. Sau đó xếp 1 miếng thịt 1 miếng khoai vào cái âu, đậy nắp lai cho vào nồi áp suât hấp , đun quãng 1h là được. ăn rất thơm, mềm và ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét