Thứ Hai, 13 tháng 12, 2010

Khéo tay làm món phá lấu


Để giúp các bà nội trợ không còn đau đầu khi phải tính toán lên thực đơn cho bữa cơm gia đình khi các món ăn từ thịt heo, bò, gà, cá…đều đã ngán, xin giới thiệu với các bạn cách làm món phá lấu vừa đơn giản nhưng lại hết sức ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 1 cái bao tử heo (khoảng 700g).

- 1 cái lỗ tai heo

- 1 bịch nước dừa tươi

- Bột ngũ vị hương, hạt nêm, đường, tiêu, hành, tỏi, nước tương.

Khéo tay làm món phá lấu, Ẩm thực,

Thực hiện:

- Bao tử mua về lộn trái, làm sạch, sát muối để khử mùi.

- Bắc nước lên bếp, thêm chút muối vào nấu sôi khoảng 10 phút. Vớt ra ngâm nước lạnh, cạo sạch thêm lần nữa.

- Cắt bao tử thành miếng vừa ăn, ướp ngũ vị hương, tiêu, hạt nêm, hành tỏi băm nhuyễn, nước tương.

- Lỗ tai heo cạo sạch, rửa nước muối, cắt miếng vừa ăn, ướp chung với bao tử

- Bắt chảo dầu phi hành tỏi cho thơm, bỏ bao tử và lỗ tai heo vào xào cho săn lại, thấm gia vị. Đổ nước dừa vào, nấu đến khi cạn nước. Để lửa nhỏ tới khi bao tử và lỗ tai keo lại và chuyển qua màu vàng ươm là được.

Khéo tay làm món phá lấu, Ẩm thực,

Món này ăn với cơm hay bánh mỳ đều được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét