Thứ Hai, 13 tháng 12, 2010

Cà tím nhồi thịt chiên giòn


Nguyên liệu
Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Cà tím 02 trái
Thịt heo nạc xay 100 gr
Hành tây ½ củ
Cà phê ớt bột 1 muỗng
Ớt sừng 1 trái
Bột chiên giòn 1 gói
Trứng gà 1 quả
Hành phi 1 muỗng cà phê
Hành lá 1 ít
Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

Chế biến


1
Cà tím rửa sạch, xắt ngang thân trái cà chia làm 3, dùng dao khoét một lỗ tròn ở giữa lòng của cả 3 đoạn cà. Hành lá rửa sạch, xắt khúc. Hành tây lột vỏ, xắt khoanh rồi tách sợi. Ớt đỏ rửa sạch, giã nát. Đổ bột chiên giòn ra đĩa. Đập trứng gà ra tô.
2
Thịt heo nạc xay cho vào tô, ướp chút muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, chút tiêu, ớt bột trộn đều khoảng 15 phút. Nhồi thịt heo vào giữa lòng của 3 đoạn cà, nén chặt, xắt khoanh tròn.
3
Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, nhúng từng khoanh cà nhồi thịt qua trứng gà rồi qua bột chiên giòn, thả vào chảo dầu chiên chín vàng. Xúc ra đĩa, rắc hành tây, ớt lát và đầu hành. Dùng nóng với cơm trắng.
Cà tím vốn là loại cà quen thuộc nhưng nếu biết cách sáng tạo, món cà tím sẽ đem lại nhiều hương vị mới giúp bạn trổ tài khi tủ lạnh không còn nhiều thức ăn sẵn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét