Thứ Tư, 29 tháng 12, 2010

Canh Chua Rau Muống Tôm

I. NGUYÊN LIỆU

- 1 bó rau muống non 300g
- 300g xương heo hầm lấy 1 lít nước lèo
- 1 vắt me chín 100g - 300g tôm đất lựa loại vừa
- Rau om + ngò gai + quế, 1 trái ớt
- Muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon + 2 tép tỏi
II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị

- Rau muống: bỏ phần già, úa, sâu, lặt ngắn 5cm, bỏ bớt lá rau muống, rửa sạch để ráo.
- Me: dầm nước sôi lấy khoảng 2 muỗng xúp nước me đặc.
- Tôm đất, cắt ngắn đầu rửa sạch để ráo.
- Rau om + ngò gai + quế: rửa sạch, thái nhỏ.
- Ớt: thái xéo.
- Tỏi: băm nhuyễn phi vàng.
2. Cách chế biến

1 lít nước lèo nấu sôi, cho tôm đất vào. Sau đó cho rau muống vào
Rau chín xanh thêm me + đường + bột ngọt + nước mắm ngon. Cho vào 1/2 rau om + ngò gai + quế + 1/2 ớt thái khoanh + tỏi phi vào cho thơm.
3. Trình bày / Cách dùng

Múc canh ra thố, rải nửa rau thơm còn lại + 1/2 ớt thái khoanh lên thố canh. Dọn kèm chén nước mắm ngon + vài lát ớt thái mỏng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét