Thứ Hai, 20 tháng 12, 2010

Cà tím rán

Cà tím rán
Món này ăn rất ngon, dễ làm, là một lựa chọn hay khi đầu bếp nhà mình muốn đổi món cho quý khách p





* 3 trái cà tím tròn, cắt cuống, bổ làm tư.
* Dùng dao khía những đường song song trên vở từ đáy đến núm cà
* Luộc với nước có chút muối đến khi cà chín thì vớt ra, để nguội chút.
* Ép nhẹ tay cho miếng cà dẹp xuống và ráo nước.
* Cho chút dầu ăn vào chảo rồi rán cà đến khi vàng hai mặt rồi vớt ra.
* Giã nhuyễn tỏi (lượng tùy ý thích, nhưng nhiều sẽ ngon hơn bigsmile ), hòa với 1 thìa súp nước mắm ngon + 1/2 thìa cafe đường. Trộn đều với cà đã rán.
* Đổ lại cà vào chảo và cho thêm một ít lá tía tô thái chỉ vào, đảo vừa lửa cho tới khi nước sốt ngấm thì bắc ra (khoảng 1-2 phút)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét