Thứ Ba, 21 tháng 12, 2010

luộc rau xanh


Muốn có tất cả món rau màu xanh tươi luộc kiểu gì cũng được kể cả luộc chín nhừ hay là tái.Bạn chỉ việc mua 0,5 kg cua (hay còn gọi là con cáy) cho 1 lần luộc 1-1,5 kg rau củ quả luộc....

Cách làm giả cua nhuyễn lọc lấy nước cho tý muối đun sôi thật đều cho rau vào dậy nắp nấu thế nào cũng được càng nhừ rau càng xanh.

Vì trong chất của con cáy có chất hãm tái mầu giữ mầu xanh cho cho tất cả rau củ quả,kể cả khi bạn luộc nhừ đến cỡ nào mầu xanh vẫn sẽ còn.Làm theo cách này nếu bạn ko muốn rau luộc xong có mùi vị của cáy thì chỉ cần trần qua nước lọc sạch là có món luộc mềm xanh như cây xanh bổ dưỡng và tính thanh nhiệt của nước cáy thấm vào rau sẽ làm cho món ăn mùa hè đang nóng,sẽ mát mẻ hơn..Lên nhớ mình đã làm thành công 100% mới poss bài lên cho các bạn.....Các bạn áp dụng thành công xin thank mình vào nick chát yahoo : tazan114 hoặc vào http://tazan.tk để ủng hộ mình nhá. Thân mến chào các bạn
------------

Để rau luộc luôn xanh
Làm thế nào để rau luộc luôn xanh? Vài mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn có đĩa rau luộc xanh, hấp dẫn và ngọt ngon.


Nhiều bà nội trợ thường lúng túng không biết phải xử lí thế nào với dĩa rau luộc vừa mới vớt ra xanh mướt, nhưng chỉ cần để một lúc là rau ngả màu, trông chẳng còn ngon lành gì nữa. Bạn có thể giải quyết tình trạng này với những cách sau:

Làm lạnh rau ngay khi luộc xong

Ngay khi vừa vớt rau ra khỏi nồi luộc, hãy cho rau vào ngay thố nước lọc, có vài viên đá lạnh nhỏ trong đó. Sau đó, phải đảm bảo là rau đã nguội hoàn toàn mới vớt ra, để ráo, xếp vào dĩa. Cách này giúp rau của bạn xanh trong nhiều giờ. Nếu muốn rau luộc giòn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì mới mang ra.

Hãy đợi nước thật sôi và vắt thêm chanh

Với một số loại rau như súp lơ, cà rốt muốn giữ màu sắc tươi sáng, bạn chỉ cần đợi nước thật sôi, vắt thêm vài giọt chanh, hay cho vào một muỗng giấm. Làm như thế không những rau giữ được màu sắc mà còn giữ được hương vị ban đầu.

Dầu ăn cũng giúp rau luộc xanh hơn

Để không tốn thời gian với cách làm ở trên, bạn có thể cho một muỗng dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn.
(Nguồn: Theo Phaidep )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét