Thứ Hai, 20 tháng 12, 2010

Thịt rang cháy cạnh

Thịt rang cháy cạnh

Thịt ba chỉ ngon thái mỏng (phần mỡ và nạc cân đối nhé, nên bỏ bì đi để khi rang không bị nổ bùm bùm bigsmile )/ cũng có thể dùng thịt diềm thăn cũng mềm và ngon, nhưng hình thức không được đẹp bằng. Ướp dầu hào, nước mắm ngon, 1 chút gia vị nữa (ướp hơi đâm 1 chút cũng được, sau cho đường vào là vừa).
Láng 1 chút dầu ăn vào chảo rồi cho thịt vào đảo đều (vừa lửa), đến khi nước bắt đầu cạn thì giảm lửa cho thêm 1-2 thìa cafe đường vào (món này phải hơi ngọt mới ngon nhé), đảo đều tay và kỹ cho đến khi thịt chuyển sang màu cánh gián và mỡ chảy ra khiến miếng thịt hơi sém lại, lúc đó cho hành hoa cắt khúc vào, đảo thêm chút xíu nữa cho hành chín rồi bắc ra.

Ăn cùng với rau muống luộc và canh chua sấu là ngon nhất nhỉ? p

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét