Thứ Tư, 29 tháng 12, 2010

Canh Giò Heo Hầm Măng Tươi

I. NGUYÊN LIỆU

- 1 chân giò heo sau, nhỏ khoảng 1/2kg
- 300g măng tre tàu hoặc măng mạnh tông
- 3 tép hành lá + ngò + 1 trái ớt
- Tiêu + muối + bột ngọt + nước mắm ngon.
II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị

- Giò heo: cạo rửa sạch, chặt vừa ăn để ráo.
- Măng: bỏ phần già, bào mỏng. Nước sôi cho măng vào, luộc khoảng 10 phút rửa sạch để ráo.
- Hành lá: cắt ngắn khoảng 3cm.
- Ngò: xắt nhuyễn.
- Ớt: bào xéo mỏng.
2. Cách chế biến

Một lít nước sôi cho giò heo vào hầm lửa riu riu, vớt bọt. Giò heo hầm gần mềm cho mang vào + muối + bột ngọt + nước mắm ngon. Nêm lại cho vừa ăn. Khi tất cả mềm nhắc xuống cho hành lá vào.
3. Trình bày / Cách dùng

Múc canh ra thố, rắc tiêu + ngò.
Dọn kèm chén nước mắm ngon + ớt bào mỏng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét