Thứ Tư, 22 tháng 12, 2010

Mẹo hay làm thịt vịt

Mẹo hay làm thịt vịt
Làm thịt vịt luôn được coi là một việc không dễ của các bà nội trợ, vì lông vịt rất khó nhổ và thịt vịt thường dai.

Những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn :

Nhổ lông nhanh và sạch

Hãy nấu nước thật sôi và thả vào nồi ít vôi trong hoặc lá khế. Dùng nước này nhúng vịt rồi mới nhổ lông, khi nhổ nhớ miết tay xuống sát da để làm sạch hết phần lông tơ.

Tẩy mùi hôi của vịt

Vịt dù đã làm sạch lông cũng vẫn còn mùi hôi do tuyến nang lông sót lại. Hãy dùng rượu trắng và muối xát đều lên da vịt, sau đó xả dưới vòi nước - vịt sẽ trắng và sạch.

Để thịt bớt dai




Thịt vịt thường dai hơn thịt gà, heo, vì thế muốn thịt vịt mềm, hãy thái xéo thớ thịt, thịt sẽ vừa mềm, vừa đẹp mắt.

1 nhận xét:

  1. Làm sạch lông heo, lông vịt
    (zerofirst.com.vn)

    Làm lông heo: Lấy một miếng nhưa thông cho vào muôi hơ cho cháy ra, lúc đang nóng chảy đổ vào chỗ da heo có lông, đợi cho nhựa thông nguội, bóc ra, lông heo sẽ dính vào nhựa thông theo ra.

    Làm lông vịt: Trước khi cắt tiết vịt, cho vịt uống một thìa rượu, sau khi cắt tiết xong, đem vịt nhúng vào nước lã cho thấm ướt hết, lấy một ít bột giặt sát vào, sau đó nhúng nước sôi, làm như vậy thời gian vặt lông vịt được rút ngắn bằng 1/3 cách làm bình thường.

    Theo 1000 mẹo vặt trong GĐ

    Trả lờiXóa