Thứ Hai, 13 tháng 12, 2010

Cà tím nhồi thịt



Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Cà tím 2 trái
Thịt nạc dăm 200 gr
Giò sống 100 gr
Hành tím bằm nhỏ 2 củ
Tỏi bằm nhỏ 2 củ
Nước dùng heo 100 ml
Bột năng 1 muỗng cà phê
Hành lá, hạt nêm, dầu ăn, đường, tiêu

Chế biến

1
Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, xắt khoanh dày khoảng 2,5 cm rồi xẻ đôi nhưng không làm đứt rời giữa hai miếng cà. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, phần lá xắt ngắn, phần đọt trắng xắt nhỏ.

2
Trộn đều thịt nạc dăm với giò sống, hành lá, hạt nêm, tiêu rồi nhồi nhân thịt vào giữa hai miếng cà, thả vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu, bày ra đĩa.

3
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi, đầu hành vào phi thơm, nêm nước dùng heo, đường, tương ớt, hạt nêm vừa miệng, xuống bột năng đun sánh đều rồi rưới lên đĩa cà nhồi chiên.

Món ăn này chẳng những ngon miệng mà còn hữu ích cho những ai mắc các chứng bệnh về bao tử.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét