Thứ Tư, 29 tháng 12, 2010

Canh Chua Bạc Hà

I. NGUYÊN LIỆU

- 1/2kg cá dứa (hoặc cá lóc)
- 3 trái cà chua, ớt chín đỏ
- 2 cọng bạc hà, muối, nước mắm, đường, bột ngọt
- Rau om, ngò gai, hành lá
- 1 vắt me chín (hoặc 3 trái me sống), giá sống
II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị

Cá làm sạch, cắt khúc.Bạc hà: Tước vỏ xắt lát dày độ 5mm.
Giá: Rửa sạch.
Cà chua: xắt muối, 4 hoặc 6 tùy cà lớn hay cà nhỏ.
2. Cách chế biến

- Bắc soong đổ nước sôi, liệu vừa, cho ớt và cọng hành lá đâm nhỏ + me vào nấu + nước mắm. Vớt me ra dằm lấy nước chua đổ vào nồi, bỏ hột và xác me.
- Cho cá vào nấu, nước sôi lên vài dạo hớt bọt, cho bạc hà và giá vào.
Bạc hà gần chín cho cà chua vào. Nêm thêm bột ngọt, đường, nước mắm cho vừa ăn.
3. Trình bày / Cách dùng

Nhắc xuống cho rau thơm xắt nhỏ với vài lát ớt vào.
Món ăn nóng với cơm và nước mắm ngon + ớt xắt khoanh để chấm cá.
* Ghi chú: Có thể mua một con cá sử dụng đầu đuôi nấu canh, phần giữa cắt khúc kho.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét