Thứ Bảy, 9 tháng 10, 2010

Đậu cô-ve trứng cháy

Đậu cô-ve trứng cháy

Trứng có lẽ là món đầu tiên đạt tiêu chuẩn “ngon - bổ - rẻ” của người nội trợ. Các món trứng, hơn nữa, rất dễ chế biến, nhất là món trứng cháy dưới đây.

Nguyên liệu:

1 chén đậu cô-ve non, cắt nhỏ
2-3 quả trứng
1 nhánh hành tươi, cắt nhỏ
1 tép tỏi bằm
1 muỗng dầu ăn
Nước mắm, đường, tiêu

Cách làm:

Đun nóng dầu trong chảo, để sôi nhưng không bốc khói. Cho tỏi vào phi vàng, trút đậu cô-ve và hành vào xào khô trong 5 phút cho vừa chín tới. Nêm nước mắm, tiêu vừa ăn.

Đánh trứng trong tô. Rắc đường vào chảo, để tan và chuyển màu vàng. Trút trứng vào đậu ve và chiên vàng cả 2 mặt.

Thưởng thức: Gỡ trứng ra đĩa, cắt thành miếng vuông. Dọn ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét