Thứ Bảy, 9 tháng 10, 2010

Bánh cuốn áp chảo

Bánh cuốn áp chảo

Có cách khác, tráng bánh cuốn bằng chảo không dính mà không cần phải dùng nồi, đơn giản, dễ làm hơn cách tráng bằng nồi.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh: bột năng: 1 chén; bột gạo: 2 chén; nước: 2 chén; muối: 1 muỗng cà phê; dầu ăn: 1 muỗng cà phê.

Nhân bánh: thịt băm: 150g; nấm mèo: 2 tai; hành tây: 100g; hành lá: 50g; củ sắn: 200g.

Cách chế biến: pha bột năng, bột gạo với nước, muối và dầu ăn. Để bột “nghỉ” 15 – 20 phút, dùng rây nhuyễn lược lại.

Xào thịt với nấm mèo, hành tây, củ sắn cắt hạt lựu làm nhân.

Dùng chảo không dính bắc lên bếp canh vừa nóng, múc bột tráng đều lên chảo, canh chừng bột trong là đã chín, trút bánh ra mâm. Cho nhân vào bánh cuốn lại. Bánh cuốn ăn với nước mắm pha chua ngọt, rau thơm, giá trụng và chả

1 nhận xét: