Thứ Bảy, 9 tháng 10, 2010

Canh cải đắng cá rô

Canh cải đắng cá rô


I. Nguyên liệu
- Cá rô
- Rau cải đắng (Cải xanh)
- Gừng
- Gia vị: Muối, bột ngọt


II. Cách làm
1. Chuẩn bị:
- Cá rô, đánh vẩy, bỏ ruột, rửa sạch
- Cải đắng rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
- Gừng gọt vỏ, đập dập

2. Thực hiện

+ Bước 1:
- Cá rô luộc chín. Lấy ra để nguội
- Tách lấy thịt cá. Xương và đầu giã nhỏ, lọc lấy nước
- Hòa nước luộc cá và nước lọc từ xương với nhau. Lọc lại lần nữa lấy nước trong.

+ Bước 2:
- Cho một chút dầu ăn vào nồi, cho cá và 1/2 gừng vào xào đều. Nêm gia vị cho thấm.
- Cho nước cá vào đun sôi
- Nước sôi cho rau và gừng vào nấu chung.
Lúc này phải vặn lửa to và không đậy nắp nồi để rau được xanh.
- Rau chín tới, múc ra bát, món này ăn nóng thì canh sẽ không bị tanh

2 nhận xét:

  1. Mùng tơi nấu tôm
    I. Nguyên liệu
    - Rau mùng tơi
    - Tôm
    - Gia vị: Bột ngọt, muối, hạt nêm


    II. Cách làm
    - Mùng tơi rửa sạch, cắt khúc nhỏ khoảng 1 - 2 cm
    - Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng. Nếu tôm to thì cắt chia làm hai
    - Đầu và vỏ tôm cho vào cối giã nhuyễn
    - Pha nước với vỏ tôm giã nhuyễn, lọc lấy nước trong để làm nước dùng

    - Cho tôm vào xào xơ, cho nước vào đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn
    - Nước sôi, cho rau mùng tơi vào nấu. Lúc này phải cho lửa to để rau được xanh
    - Khi nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp, múc ra bát
    - Món này ăn khi nước dùng còn ấm, rau chín mềm, xanh

    Trả lờiXóa