Thứ Bảy, 9 tháng 10, 2010

Lưỡi vịt nướng sa tế

Lưỡi vịt nướng sa tế
Dọn kèm với đồ chua và tương ớt.

Nguyên liệu:
- 200g lưỡi vịt.
- 1 thìa súp sa tế.
- 2 nhánh hành lá.
- 1 thìa cà phê đường.
- 1 thìa súp hạt nêm MAGGI 3Ngọt(thịt heo), dầu vừng.
- 1 thìa súp tương ớt.
- 2 thìa súp vừng.
Thực hiện:
- Lưỡi vịt làm sạch, ướp hạt nêm MAGGI 3Ngọt, đường, tương ớt và sa tế.
- Quạt bếp than nóng, nướng vàng lưỡi vịt. Khi nướng, bạn dùng cọ phết chút dầu vừng để lưỡi mềm.
- Vừng cho vào chảo rang vàng. Lưỡi vịt chín, cho ra đĩa, rắc vừng, cho hành lá tước sợi lên.

15 nhận xét:

  1. Bí đỏ nướng phô-mai
    Dùng nóng, có thể ăn kèm với các món thịt nướng.

    Nguyên liệu:
    - 300g bí đỏ.
    - 100g phô-mai gouda.
    - 1/2 thìa cà phê muối.
    - 1/2 thìa cà phê tiêu.
    - 1 thìa súp dầu ô-liu, mùi tàu.
    Thực hiện:
    - Rửa sạch bí đỏ, thái miếng dày, ướp với muối, tiêu, dầu ô-liu, để khoảng 15 phút. Cho bí vào lò nướng chín vàng.
    - Khi bí chín, rắc phô-mai, mùi tàu thái nhỏ lên mặt.

    Trả lờiXóa
  2. Sườn xông khói nướng
    Dọn sườn và xà lách ra đĩa, dùng kèm bánh mì

    Nguyên liệu:
    - 200g sườn heo xông khói
    - 50g rau xà lách
    - 1 củ hành tây
    - 1 trái dưa leo
    - 1 trái cà chua
    - 1 thìa cà-phê nước cốt chanh
    - 1 thìa cà-phê đường
    - 1/4 thìa cà-phê muối
    - 1/4 thìa cà-phê tiêu
    - 1/2 thìa cà-phê dầu ô-liu
    - 1 thìa cà-phê dầu ăn.
    Thực hiện:
    - Sườn ướp với 1/2 thìa cà-phê đường, dầu ăn, muối rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút.
    - Rau xà lách rửa sạch, vẩy ráo. Cà chua, dưa leo rửa sạch xắt hạt lựu. Hành tây rửa sạch, xắt lát.
    - Hòa nước cốt chanh, tiêu, dầu ô-liu và đường còn lại, rưới lên sườn, cà chua, dưa leo, hành tây, rau xà lách.

    Trả lờiXóa
  3. Lươn Nướng
    Xếp lươn lên đĩa cà chua, dưa chuột, xà lách. Món này dùng kèm với tương ớt rất ngon.

    Nguyên liệu:
    - 300gr lươn.
    - 1 quả cà chua.
    - 100gr xà lách xanh.
    - 1 quả dưa chuột.
    - 2 củ hành tím.
    - 1 thìa súp mạch nha.
    - 2 tép tỏi.
    - 1 thìa cà phê vừng (mè).
    - Hạt nêm, dầu ăn, nước tương, tương ớt.
    Thực hiện:
    - Làm sạch nhớt lươn với chút tro hoặc giấm, rửa sạch lại, lóc bỏ xương, thái vừa ăn.
    - Rửa cà chua, dưa chuột, thái khoanh mỏng, xếp vào đĩa.
    - Rửa sạch xà lách, để ráo nước, xếp ra đĩa cà chua, dưa chuột.
    - Cho nước tương, mạch nha, hành tím, tỏi, vừng, hạt nêm, dầu ăn vào máy xay, xay nhuyễn.
    - Ướp lươn với hỗn hợp vừa xay, để khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.
    - Quạt than thật hồng, xếp lươn lên vỉ, nướng chín vàng đều 2 mặt.
    - Thỉnh thoảng trong khi nướng, nhớ quét nước ướp để miếng thịt lươn thơm ngon và mềm mại hơn.

    Trả lờiXóa
  4. Chân Gà Nướng Nghệ
    Món này dùng kèm dưa leo, cà rốt, ớt Đà Lạt hoặc xà lách.

    Nguyên liệu:
    - 6 chân gà.
    - 1 củ nghệ nhỏ.
    - 1 củ cà rốt.
    - 1/2 quả dưa leo.
    - 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ.
    - 1 thìa súp tỏi băm.
    - 1 thìa súp sả băm.
    - 1 thìa cà phê ớt xay.
    - 2 thìa súp giấm.
    - 1 thìa súp đường.
    - Hạt nêm, dầu ăn.
    Thực hiện:
    - Làm sạch chân gà, chẻ đôi.
    - Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn.
    - Thái hạt lựu dưa leo, cà rốt, ớt Đà Lạt, ngâm với hỗn hợp giấm đường.
    - Ướp chân gà với tỏi, sả băm, hạt nêm, ớt xay, nghệ, dầu ăn, để 10 phút cho ngấm gia vị.
    - Xếp chân gà lên vỉ nướng hoặc cho vào chảo dầu rán vàng.

    Trả lờiXóa
  5. Chem Chép Nướng Phô Mai
    Dọn chem chép ra đĩa, dùng nóng với muối tiêu chanh.

    Nguyên liệu:
    - 250gr chem chép Newzealand.
    - 30gr hành hương.
    - 50gr mỡ lợn.
    - 70gr phô mai.
    - 10gr vừng (mè) vàng rang sẵn.
    - Muối, tiêu.
    - 1/2 quả chanh.
    Thực hiện:
    - Ngâm sơ chem chép khoảng 2 giờ, tách vỏ, rửa sạch, để ráo nước.
    - Rửa hành hương, thái nhỏ.
    - Thái nhỏ mỡ lợn, đun nóng chảy, rưới vào hành hương để làm mỡ hành.
    - Bào sợi phô mai.
    - Xếp chem chép ra đĩa nướng, cho mỡ hành, phô mai lên trên, nướng vàng ở nhiệt độ 180 độ, lấy ra rắc vừng lên trên.

    Trả lờiXóa
  6. Cà Tím Nướng Satế
    Dọn cà nướng ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

    Nguyên liệu:
    - 2 quả cà tím.
    - 1 nhánh sả tươi, băm nhuyễn.
    - 1 thìa cà phê tỏi băm.
    - 1 thìa cà phê ớt khô xay nhỏ.
    - 1 thìa cà phê muối.
    - 1 thìa súp satế.
    - 1 thìa súp dầu ăn.
    - 1 thìa cà phê bột nêm.
    - 1 thìa cà phê đường.
    Thực hiện:
    - Thái khoanh cà tím dày khoảng 2cm, ngâm với nước muối pha loãng để cà không bị thâm đen.
    - Sốt satế: đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho sả vào xào vừa vàng.
    - Tiếp tục cho ớt khô vào đảo nhanh tay, nêm bột nêm, satế, đường vừa ăn.
    - Vớt cà tím ra, để ráo nước, ướp cà với sốt satế vừa chế biến.
    - Quạt than thật hồng, xếp cà tím lên vỉ, nướng vàng đều hai mặt.
    - Lưu ý: vừa nướng vừa phết nước sốt satế lên mặt để cà tím thơm ngon, nướng khoảng 3 phút là được.

    Trả lờiXóa
  7. Bò Nướng Tái Trộn Thính
    Dọn kèm rau sống, bánh tráng và tương Bắc pha chua ngọt. Dùng ngay.

    Nguyên liệu:
    - 200gr phi lê thịt bò.
    - 1 củ hành tây nhỏ.
    - 2 thìa cà phê bột thính.
    - Chanh, ớt, tỏi băm, tương Bắc, muối, đường, rau om, ngò gai, húng cây, húng lủi, tía tô, kinh giới.
    - Bánh tráng dẻo.
    Thực hiện:
    - Thịt bò để nguyên khối, rửa sạch, để cho thật ráo nước. Ướp với 1/2 thìa cà phê muối. Để ngấm gia vị 15 phút.
    - Nhặt rau sống, rửa sạch để ráo nước.
    - Bóc vỏ hành tây, chẻ đôi rồi thái nhỏ.
    - Cho thịt bò vào lò, nướng ở nhiệt độ 180độ C từ 5 đến 7 phút (tùy khẩu vị bạn có thể nướng thịt chín kỹ hay chín tái).
    - Sau đó lấy thịt bò ra, thái miếng mỏng vừa ăn.
    - Trộn đều thịt với thính và củ hành tây.
    - Pha tương ớt với nước cốt chanh cùng tỏi đường và ớt băm.

    Trả lờiXóa
  8. Chả Ốc Lá Lốt
    Dùng chả ốc lá lốt với bún, rau thơm, mắm nêm.

    Nguyên liệu:
    - 200gr thịt ốc bươu.
    - 300gr giò sống.
    - 1 thìa súp hành, tỏi, ớt xay.
    - 1 thìa súp lạc (đậu phộng) rang, giã nhỏ.
    - Bột nêm, nước mắm, đường, tiêu.
    - Lá lốt.
    - Bún, rau thơm, mắm nêm.
    Thực hiện:
    - Lá lốt rửa sạch, để ráo.
    - Rửa sạch thịt ốc bươu với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo, cho vào máy xay nhuyễn.
    - Trộn ốc bươu với giò sống, hành, tỏi, ớt, một ít lá lốt thái nhuyễn và lạc rang.
    - Trải lá lốt ra, cho nhân ốc vào, cuộn lại.
    - Dùng que xiên 10 cuộn, nướng vàng.

    Trả lờiXóa
  9. Tỏi gà nướng thì là
    Bày món ăn ra đĩa, trang trí vài cọng thì là sống và cà rốt tỉa hoa.

    Nguyên liệu:
    - 2 cài tỏi gà (đùi gà chặt ra).
    - Thì là thái nhuyễn.
    - 1/3 củ cà rốt.
    - 1 thìa súp hành xay.
    - 1 thìa súp bột nghệ.
    - 1 thìa súp bột nêm.
    - 1 thìa súp dầu ăn.
    Thực hiện:
    - Rửa thịt gà, khứa vài đường trên bề mặt da để miếng thịt khỏi bị co dúm lại sau khi chế biến.
    - Ướp tỏi gà với bột nghệ, hành xay, thì là, bột nêm và dầu ăn.
    - Để khoảng 15 phút cho thấm.
    - Đặt vỉ lên bếp than rồi cho mếng gà lên nướng.
    - Khi nướng, nhớ lật tỏi gà liên tục cho vàng đều các mặt.
    - Thỉnh thoảng, lấy nước ướp thịt thoa đều lên tỏi gà để thịt không bị khô.
    - Muốn kiểm tra tỏi gà có chín hay chưa, có thể dùng đũa xiên qua, thấy không chảy máu đỏ là thịt đã chín.

    Trả lờiXóa
  10. Xúc xích nướng rau củ
    Dùng nóng với cơm, bánh mì.

    Nguyên liệu:
    - 4 cây xúc xích veal.
    - 1 củ cà rốt.
    - 100gr khoai tây bi.
    - Ớt chuông xanh, vàng, đỏ mỗi thứ 1/2 quả.
    - 2 thìa cà phê bơ.
    - 1 thìa cà phê tỏi xay.
    - 1/2 thìa cà phê lá thơm khô.
    - 1 thìa cà phê bột nêm.
    Thực hiện:
    - Cà rốt thái khối vuông vừa ăn, chần sơ nước sôi.
    - Khoai tây bi gọt vỏ, luộc đến khi vừa chín tới.
    - Ớt chuông thái miếng vuông.
    - Xúc xích thái khoanh dài 2cm.
    - Đun nóng bơ, khoai tây, ớt chuông vào, xào nhanh tay trên lửa lớn.
    - Cho xuc xích vào, đảo đều, nêm bột nêm.
    - Rắc lá thơm, trộn đều.
    - Cho tất cả vào thố sứ rồi để vào lò nướng khoảng 15 phút.
    - Khi củ quả, xúc xích hơi vàng mặt, hương thơm nồng là được.
    - Dọn kèm với nước tương.

    Trả lờiXóa
  11. Dồi Nướng
    Dùng với rau thơm, mắm tôm

    Nguyên liệu:
    - 200 thịt xay
    - 10g tiêu xanh
    - 300g ruột già
    - 200g gan, tim, cật
    - Một ít rau tía tô, diếp cá
    - Bột nêm, mắm tôm
    - 1 củ gừng nhỏ
    - Chút rượu trắng

    Thực hiện:
    - Lộn ruột già, làm sạch, rửa với rượu và gừng giã nhuyễn
    - Rửa tim, gan, cật, thái nhuyễn. Nhặt, rửa rau tía tô, diếp cá, thái nhuyễn
    - Trộn thịt xay, gan tim, cật, tiêu xanh, nêm bột nêm, cho lá tía tô và diếp cá vào
    - Cho hỗn hợp vào ruột cột lại, dùng tâm đâm nhẹ, hấp vừa chín. Sau đó, nướng dồi chín vàng, cắt khoanh vừa ăn.

    Trả lờiXóa
  12. Cua Nướng Mỡ Chài
    Xếp cua ra đĩa. Dọn kèm dĩa rau xà lách, khế chuối, đồ chua, bánh hỏi, bánh tráng, chén mắm nêm.

    Vật Liệu:
    - 300g thịt cua
    - 300g tôm đất
    - 100g giò sống
    - 200g mỡ chài
    - 50g mỡ thịt
    - 1 trứng hột vịt lạt
    - Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 8 tép tỏi, dầu ăn

    Cách làm:
    - Thịt cua: rỉa bỏ xương
    - Tôm: bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch lau khô. Quết chung tôm với giò sống cho dai. Mỡ chài rửa sạch ướp chút tiêu, bột ngọt. Mỡ thịt luộc chín, xắt sợi nhỏ ướp chút muối, đường.

    Chế biến:
    - Thịt cua, tôm, giò sống, mỡ thịt, hột vịt lat, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm trộn chung cho đều.
    - Trải mỡ chài lên thớt, cho nhân vào cuốn tròn lại, cắt ngắn 5cm. Cho cua vào ghim nhọn khoản 8 cuốn. Đem nướng lửa than trung bình, cua chín vàng thơm lấy ra.

    Trả lờiXóa
  13. Cá Trứng Nướng Muối Ớt
    Lấy cá ra đĩa, chấm kèm với muối ớt chanh rất ngon

    Nguyên liệu:
    - 1/2kh cá trứng
    - 2 quả ớt đỏ
    - 1 thìa súp muối hạt
    - 1 thìa súp bột nêm
    - 1 thìa súp tỏi băm
    - Vài cọng dầu hành
    - 1 thìa súp dầu ăn
    - Muối ớt chanh chấm kèm

    Thực hiện:
    - Rửa sạch cá, để nguyên con, vớt ra đề ráo nước
    - Cho ớt vào cối giã nhuyễn. Sau đó, cho muối hạt, bột nêm, đầu hành vào giã đến khi hỗn hợp trộn đều vào nhau
    - Cuối cùng, cho dầu ăn vào hỗn hợp muối, ướp với cá khoảng 15-20phút
    - Quạt than thật hồng, xếp cá lên vỉ, nướng đến khi chín vàng.

    Trả lờiXóa
  14. Ếch Muối Ớt Nướng Vỉ
    Thịt ếch nướng dùng nóng, chấm với muối ớt chanh.

    Nguyên liệu:

    - 1kg thịt ếch
    - Ớt chuông đỏ, vàng, xanh mỗi thứ 1 quả
    - 2 thìa cà phê muối
    - 5 quả ớt hiểm
    - 2 thìa cà phê tỏi
    - 1 thìa cà phê đường
    - 1 thìa súp dầu ăn

    Cách làm:

    Cho muối, ớt, tỏi, bột nêm, đường vào cối, giã thật nhuyễn để hỗn hợp ướp hòa lẫn vào nhau, lấy ra bát lớn. Ếch rửa sạch, để ráo nước. Cho thịt ếch vào muối ớt, ướp khoảng 30 phút để ngấm gia vị. Thái khoang dày các loại ớt chuông, lấy bỏ ruột. Quạt than hồng, cho thịt ếch và ớt chuông lên vỉ nướng vàng.

    Trả lờiXóa
  15. Trứng Gà Nướng
    Khi chế bếin món này, bạn hãy nhớ thoa một lớp bơ vào đĩa nướng để tránh cho trứng không bị cháy khi nướng.

    Nguyên liệu:
    (Phần 1 người ăn).
    - 2 trứng gà.
    - 1 muỗng cà phê bơ.
    - Một ít muối và tiêu.

    Cách làm:
    - Đầu tiên dùng một nồi nhỏ, cho bơ vào, bắc lên bếp cho bơ tan ra. Sau đó dùng cọ thoa vào đĩa nướng một lớp bơ mỏng (nếu không có cọ có thể dùng tay để thoa), có thể dùng dầu thực vật để thay thế, nhưng là bơ thì hương vị sẽ thơm ngon hơn.
    - Kế đến rắc muối, tiêu vào đĩa nướng đã thoa bơ rồi tách trứng cho vào chén nhỏ, đựng riêng mỗi trứng. Sau đó cho từng trứng gà vào đĩa và đem cho vào lò nướng, nướng 5 phút. Đợi đến khi lòng trắng trứng không còn trong suốt nữa thì lấy ra khỏi lò và cho tiêu, tương cà,... vào là có thể dùng được.

    Trả lờiXóa