Đùi Gà Chiên Sả Ớt
Dọn kèm nước tương và ớt tươi thái lát. Dùng nóng với cơm trắng.
Nguyên liệu:
- 2 miếng đùi gà ta (khoảng 300gr).
- 3 thìa súp sả băm.
- 1/2 thìa cà phê ớt xay.
- 1 thìa cà phê tỏi xay.
- 1 thìa cà phê muối.
- 1 thìa cà phê bột cà ri Ấn Độ.
- 1 quả cà chua.
- Rau xà lách, dầu ăn.
Thực hiện:
- Rửa đùi gà, để ráo.
- Dùng dao khứa vài đường trên miếng gà cho nhanh ngấm gia vị.
- Rửa sạch rau xà lách và cà chua, để ráo.
- Trộn đều sả với ớt, tỏi, muối và bột cà ri. Ướp hỗn hợp này vào gà, để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Cho dầu vào chảo không dính, đun nóng, thả đùi gà vào, chiên chín vàng hai mặt, vớt ra.
- Bày đùi gà lên đĩa xà lách và cà chua đã chuẩn bị sẵn.
- Muốn nhanh chín trong lúc chiên nên đậy mắp khoảng 1-2 phút rồi mở ra.
Cánh Gà Sốt Mù Tạt
Trả lờiXóaRưới sốt mù tạt lên cánh gà, dùng nóng với khoai tây chiên.
Nguyên liệu:
- 2 cánh gà (khoảng 250gr).
- 10gr mù tạt wasabi.
- 1/2 quả dưa chuột.
- 1/2 quà cà chua.
- Một ít rau mùi tây.
- Bột nêm, dầu ăn.
- 1/2 củ khoai tây.
- 2 thìa sốt mayonnaise.
Thực hiện:
- Rửa cánh gà, ướp với bột nêm.
- Đun nóng dầu, cho cánh gà vào rán trên lửa vừa đến khi chín đều, vớt ra đề ráo dầu.
- Gọt vỏ khoai tây, thái que, rán vàng.
- Thái mỏng cà chua, dưa chuột.
- Cho mayonnaise ra bát, trộn với mù tạt làm sốt.
- Xếp cành gà lên đĩa, trang trí cà chua, dưa chuột, rau mùi.