Thứ Sáu, 8 tháng 10, 2010

Su hào xào lòng gà, rau ngót nấu cua,cá hu kho mía

Món ăn hàng ngày: 3 món làm nhanh, hấp dẫn


Su hào xào lòng gà, canh rau ngót nấu cua, cá thu kho mía là 3 món làm rất đơn giản lại đảm bảo dinh dưỡng. Thực đơn này rất phù hợp với các bà nội trợ bận rộn.



Su hào xào lòng gà

Nguyên liệu: Một bộ lòng gà, 300 g su hào, 50 g củ cà rốt, 10g tỏi băm.

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Lòng gà chà muối, rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn rồi ướp với một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường.

Su hào gọt vỏ, dùng dao cưa xắn miếng hình chữ nhật (dài 4 cm, dày 1 cm, ngang 1 cm). Cà rốt tỉa hoa, thái khoanh dày 0,2 cm.

Phi 1/2 thìa cà phê tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho lòng gà vào xào săn. Phi phần tỏi băm còn lại với một thìa súp dầu ăn, cho su hào vào xào. Nêm 1/2 thìa súp hạt nêm, cho lòng gà vào, xào thêm một phút, tắt bếp, thêm 1/2 thìa cà phê tiêu.

Mách bạn: Bạn có thể xào su hào với thịt bò hoặc tôm khô.


Ảnh: Vào Bếp.

Rau ngót nấu cua

Nguyên liệu: 50g thịt cua, 350g rau ngót (2 bó), 1 củ hành tím.

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Thịt cua xé tơi. Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch, vò hơi nát. Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Trút thịt cua vào xào nhanh tay trên lửa lớn.

Đun sôi 800 ml nước, cho rau ngót vào. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối. Khi nước sôi lại, cho thịt cua vào rồi tắt bếp.

Múc canh ra tô, rắc 1/2 thìa cà phê tiêu lên trên.

Mách bạn: Bạn có thể cho thêm vào canh ít rau mồng tơi thái lớn. Món ăn sẽ rất hợp vị và mát


Ảnh: Vào Bếp.

Cá thu kho mía


Nguyên liệu: 2 khoanh cá thu (200 g), 100 g mía lau, 2 cọng hành lá, 2 quả ớt hiểm, 100ml nước mía nguyên chất.

Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Cá thu rửa sạch. Mía lau róc vỏ, cắt khúc dài 4 cm rồi chẻ lát mỏng 0,2 cm. Hành lá lấy phần cọng trắng, giã nát với ớt hiểm, cọng xanh thái nhuyễn.

Ướp cá với hành lá và ớt giã nát, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2,5 thìa súp nước mắm, 50 ml nước mía nguyên chất, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị, rán sơ.

Xếp xen kẽ một lớp mía, 1 lớp cá vào nồi, kho nhỏ lửa. Khi cá săn, thêm phần nước mía còn lại vào, kho cho cá chín, thấm gia vị. Tắt bếp, rắc hành lá và 1/2 thìa cà phê tiêu lên.

Mách bạn: Bạn cũng có thể cho thêm thịt ba chỉ vào kho để tạo độ béo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét