Thứ Bảy, 9 tháng 10, 2010

Sò Mai nướng mỡ hành, Ốc len sữa,Sò Điệp Sốt Ớt...

Sò Mai nướng mỡ hành

• Chuẩn bị: (4 phần)

- 4 con sò mai loại vừa
- Đậu phộng: 50 gr
- Hành lá: 100 gr
- Rau om, muối tiêu, chanh, dầu ăn mỗi thứ một ít
• Thực hiện:

- Sò mai nướng mọi trên bếp than cho chín. Sau đó bày ra đĩa. Bắc dầu ăn lên bếp cho nóng, thả hành lá đã cắt nhỏ vào đảo đều. Rắc đậu phộng, mỡ hành lên trên sò mai, trang trí cho đẹp mắt. Dùng nóng kèm với muối tiêu chanh và rau om.

------------

Ốc len sữa

Vật liệu:

-1kg ốc len đã chặt đuôi
- 2 chén nước cốt dừa
- Hành tỏi băm

- Rau răm
- 2 muỗng sữa đặc
Cách làm:
Ốc len nấu với nước cốt dừa cho thấm. Nêm muối vừa ăn. Chế sữa đặc trộn đều. Ăn với rau răm.

-------------
Sò Điệp Sốt Ớt

Món này dùng nóng rất ngon.
Nguyên liệu:
- 200gr sò điệp.
- 50gr nấm hương.
- 200gr hạt ngô (bắp).
- 10gr ớt hiểm.
- 50gr đậu Hòa Lan.
- Hành tím.
- 2 thìa súp nước dùng.
- Bột năng.
- Bột chiên giòn.
- 1 thìa cà phê tỏi xay.
- Dầu ăn.
- Hạt nêm.
Thực hiện:
- Làm sạch sò điệp, để ráo nước, lăn qua bột năng, bột chiên giòn.
- Đun nóng dầu, cho sò điệp vừa lăn qua bột vào chảo rán vàng, vớt ráo dầu.
- Rửa sạch nấm hương, thái mỏng.
- Đun nóng chút dầu khác, phi thơm tỏi, cho ngô vào xào, cho đậu Hòa Lan, hành tím, ớt khô, nấm vào.
- Cho nước dùng, hạt nêm.

-----------

Nghêu Xào Dầu Hào

Dọn kèm nước tương và ớt tươi thái lát.
Nguyên liệu:
- 250gr thịt nghêu.
- 2 thìa súp dầu hào.
- 1 thìa cà phê tỏi băm.
- Hành lá, muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, ớt tươi.
Thực hiện:
- Rửa thịt nghêu qua nước muối pha loãng, để ráo.
- Phi thơm tỏi, cho nghêu vào đảo nhanh tay. Nêm dầu hào, muối và đường.
- Dọn nghêu ra đĩa, rắc tiêu và hành lá chẻ sợi lên.

---------------
Nghêu Chiên Bột

Dọn kèm cải xoong, chấm tương ớt.
Nguyên liệu:
- 200gr thịt nghêu.
- 1/2 bát bột chiên giòn.
- 1 quả trứng gà.
- 2 đầu hành lá chẻ sợi.
- Muối, tiêu, cải xoong, cà chua bi.
Thực hiện:
- Rửa thịt nghêu qua nước muối. Ướp muối và tiêu.
- Khuấy bột chiên giòn với trứng và 50ml nước, thêm chút muối.
- Cho ít bột vào thìa lớn, xếp lần lượt vài còn nghêu và sợi hành lá lên, chiên vàng, vớt ra đĩa cà chua bổ đôi.

1 nhận xét: