Thứ Sáu, 8 tháng 10, 2010

Ốc móng tay xào rau răm

Ốc móng tay xào rau răm

Vào quán ăn ốc ở Sài Gòn, bạn dễ dàng được mời món ốc móng tay xào tỏi với rau răm. Món này vừa ngon, chế biến nhanh và quan trọng là giá cả rất hợp túi tiền.

Không cầu kỳ như các món khác, ốc móng tay rất dễ làm tại nhà.
Ốc móng tay mua về từ chợ thông thường đã được làm sạch, cột thành từng bó gọn ghẽ, bạn chỉ việc rửa lại bằng nước muối và ngâm khoảng 10 phút là đủ.
Trước khi xào ốc, nên nhặt rửa sạch rau răm, chuẩn bị tỏi bằm, và muối tiêu chanh.
Giống như xào rau... muống. Ốc móng tay cũng được xào với tỏi phi thật thơm, nêm gia vị vừa ăn và chỉ để khoảng 4 phút là ốc chín. Để sẵn rau răm trên *a rồi múc ốc lên phía trên, rau răm vì thế khi ăn có thấm gia vị nên rất ngon.
Món ốc này chấm với muối tiêu chanh ớt, và phải dùng nóng vì khi nguội hải sản thường sẽ không còn thơm lừng như lúc nóng nữa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét