Thứ Bảy, 9 tháng 10, 2010

Canh chua giò heo

Canh chua giò heo

Bà nội trợ nào cũng thích những món ăn đơn giản, dễ làm mà lại ngon. Canh chua giò heo hội đủ các tiêu chuẩn đó.
Nguyên liệu: 1 cái móng heo, 3 lá chanh, 2 củ sả đập dập, 3 trái ớt sừng trâu xắt vát, 5 trái tắc (trái quất), rau ngò (rau mùi), 2 tô nước lạnh, bột nêm, nước mắm.

Cách làm: Giò heo thui (nướng vàng), cạo sạch lông, rửa sạch, chặt miếng cỡ bao diêm, ướp với nước mắm.

Bắc nồi nước lạnh lên bếp, cho sả, một nửa số ớt sừng trâu vào, đun sôi, cho giò heo vào hầm nhừ, vớt bỏ bọt và váng mỡ, nêm vừa miệng.

Bày giò heo ra tô, số ớt còn lại, lá chanh, rưới nước cốt tắc, nước dùng lên, rắc rau ngò.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét