Thứ Bảy, 9 tháng 10, 2010

Cua sốt chua ngọt

Cua sốt chua ngọt

I. Nguyên liệu

- Cua
- Cà chua
- Ớt
- Hành khô
- Dầu ăn
- Dấm
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm


II. Cách làm

- Làm cua:
+ Dùng đũa chọc vào cuống yếm hoặc 2 mắt cua cho cua chết.
+ Lột yếm, bóc mai, rửa sạch cua
+ Chặt đôi cua theo chiều dọc, 2 càng cua đập dập ở mặt dưới

- Chuẩn bị nguyên liệu
+ Hành khô, ớt thái mỏng
+ Cà chua thái nhỏ, băm nhuyễn (Nên dùng máy sinh tố để xay cà chua)

- Thực hiện
+ Cho dầu vào chảo, cho cua vào chao (*) chín vớt ra để ráo, chao luôn cả phần mai cua.
+ Gạn hết dầu trong chảo, cho hành khô, ớt, gia vị vào xào thơm
+ Cho cà chua đã nghiền nhỏ vào đảo đều.
+ Cho thêm một chút dấm để tạo độ chua.
+ Đun nhỏ lửa cho đến khi nước hơi sánh thì bỏ cua vào om khoảng 5 - 10 phút
+ Khi sốt cạn quện vào cua, ta bầy lên đĩa
+ Mai cua đậy lên thịt để bày cho đẹp

* Yêu cầu sốt: Cần có đủ vị Chua - Ngọt - Cay nhẹ



Chúc các bạn và gia đình có một món ăn cuối tuần vui vẻ và ngon miệng

1 nhận xét: