Thứ Sáu, 8 tháng 10, 2010

Các món ngon: Cánh gà rút xương tẩm bột rán, miến lươn, bò kho gừng, chè kho

Cánh gà rút xương tẩm bột rán


Cánh gà món ăn ưa thích của giới trẻ


Nguyên liệu:
Cánh gà : 500g
Trứng: 1 quả
Bột chiên giòn: 1 gói
Bột đao: 50g
Vừng: 50g
Ngũ vị hương: 1 gói

Cách làm:
Cách gà lọc bò xương chỉ để lại 1 cái xương 1 đầu để cầm
Tẩm ướp dầu hào và ngũ vị hương khoảng 20 phút
Rán chín tẩm qua bột chiên ( hóa trứng với bột đao và bột chiên giòn, vừng )
Khi chảo nóng già cho cánh gà tẩm bột vào rán vàng là đư












Miến Lươn.


Miến Lươn với những cách chế biến không quá phức tạp, trung tâm Hanoi Cooking House xin giới thiệu với các bạn món: Miến Lươn.


Nguyên liệu: Lươn: 1kg Xương lợn: 1kg Mộc nhĩ: 200g Miến: 500g Hành hoa, Rau răm, Giá đỗ, Chanh, ớt, Hành khô, Gừng, Nước mắm, Muối, Mì chính, Tiêu

Cách làm: Lươn làm sạch nhớt bằng vôi + muối rửa sạch nhớt Nồi nước nóng già cho muối + Gừng đập dập sau đó cho lươn vào luộc, lươn chín vớt ra để nguội gỡ lấy thịt xé dài. Xương lợn + gừng khô nướng ninh khoảng 3h lọc lấy nước dùng rồi nêm mắm muối, mì chính vừa ăn. Miến ngâm nước cho mềm cắt khúc khoảng 1cm. Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ. Hành khô thái mỏng phi vàng Mộc nhĩ ngâm nỏ rửa sạch thái chỉ. Phi thơm hành khô cho thịt lươn vào xào săn + mộc nhĩ. Cho mắm muối, mì chính, tiêu vừa ăn xúc ra để riêng khi ăn trần miến cho vào bát to bầy thịt lươn, hành hoa, rau răm, giá đỗ, hành khô phi thơm lên trên chan nước dùng sôi cho ăn nóng kèm chanh ớt bánh quẩy. Yêu cầu: Nước dùng ngọt không tanh thịt lươn săn mầu nâu miến không nát thơm mùi thịt lươn, rau răm. Gỏi cuốn tôm thịt











Bò kho gừng


Mùa đông với những món kho sẽ làm các bạn cảm thấy ngon miệng.


Nguyên liệu:

Thịt bắp bò: 0,5kg Mỡ phần: 50g Hành tỏi khô Nước mắm Mì chính Tiêu Đường Húng lìu Gừng

Cách làm: Thịt bò thái miếng to bản dài 10cm dầy 1cm dùng vồ dần mềm, ướp thịt với nước mắm, húng lìu, hành tỏi khô mỡ phần thái miếng to bằng ngón tay dài 10cm cho miếng mỡ phần vào miếng thịt cuộn tròn lại dùng dây chỉ hoặc dây gai buộc chặt bên ngoài. Gừng thái lát xếp xuống đáy xoong xếp thịt bò lên trên cộng gừng, cho nước sôi ngập mắt thịt + nước mắm + đừng đun cho thịt chín mềm ( nhỏ lửa) gắp thịt ra bỏ dây thái miếng mỏng khoanh tròn bầy ra *a dội nước sốt còn lại lên trên. Yêu cầu: Thịt còn nguyên miếng cắt thái đều, thịt có mầu đỏ nâu chín mềm, nước sốt sánh mùi gừng vị mặn ngọt.

>











Chè kho


Chè kho món ăn ngày Tết.

Nguyên liệu: Đậu xanh: 500g Mật: 200g Vừng: 50g Gừng: 1 nhánh Cách Làm: Đậu xanh ngâm khoảng 2 giờ sau đó vo sạch để giáo nước Sau đó rắc vài hạt muối vào, để ráo nước mới đem thổi xôi hoặc đem đồ trong chõ. Khi đồ chín, phải giã nhuyễn rồi nắm thành từng nắm, rồi dùng dao thái lát mỏng cho đỗ tơi và mịn, sau đó cho mật nghiền nhỏ trộn đều với đậu và đem đun nhỏ lửa. Yêu cầu khi nấu chè kho, mầu vàng, ngọt đậm và thơm. Khi cho chè kho ra *a, nên phủ một lớp vừng trắng đã rang vàng lên *a chè kho. Chè kho để nguội hãy thái lát ra từng miếng
------
http://vn.360plus.yahoo.com/vuthimailinh/article?mid=697

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét