Thứ Sáu, 8 tháng 10, 2010

Tôm hấp kiểu Ấn Độ

Tôm hấp kiểu Ấn Độ
Các món ăn được chế biến theo kiểu Ấn luôn có hương vị đặc trưng và màu sắc khá đẹp mắt. Bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn để tạo sự thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình.

Chuẩn bị

Để chế biến món ăn này, bạn có thể chuẩn bị tôm loại to, hạt thì là, gừng đã gọt vỏ, băm nhỏ, tỏi băm, bột mỳ, hạt tiêu, nghệ, chanh vắt lấy nước, bơ và gia vị, cà ri. Ngoài ra bạn chuẩn bị thêm chút yogurt.

Chế biến

1. Để món ăn hấp dẫn, bạn có thể nướng qua hạt thì là trên bếp, sau đó nghiền nhỏ.

2. Tôm đã được chế biến sạch, trộn với gừng, tỏi đã được băm nhuyễn, cà ri, gia vị và trộn đều cho tôm ngấm trong vòng vài phút. Sau đó, cho thêm chút nước chanh, yogurt. Sau đó, bạn cho thêm vào một chút nước xốt và để hỗn hợp này trong vòng từ hai tới 3 tiếng.

3. Khi chuẩn bị tới bữa ăn, bạn bật lò nướng tới 550°F, cho tôm vào đĩa, rắc thêm chút muối lên trên và để vào lò khoảng 10 phút. Sau đó bạn lấy tôm ra, để nguội khoảng 15 phút và quét bơ lên trên và tiếp tục cho vào lò nướng, để khoảng 10 phút nữa, cho tới khi tôm dậy mùi thơm là được.

4. Sau khi lấy tôm ra khỏi lò, bạn có thể bày ra đĩa, rắc chút hạt tiêu và nước chanh lên để gia đình thưởng thức nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét