Thứ Bảy, 9 tháng 10, 2010

Ốc xáo đậu phụ chuối xanh

Ốc xáo đậu phụ chuối xanh


I. Nguyên liệu:
- Ốc bươu
- Đậu phụ
- Chuối xanh
- Thịt ba chỉ
- Quả chua: Me
- Nghệ, Tỏi, Hành khô
- Rau: Tía tô, lá lốt
- Mắm tôm
- Gia vị: Tiêu, muối, bột ngọt


II. Cách làm

1. Sơ chế:
- Ốc rửa sạch, cho vào nồi đun sôi, vớt ra, moi ruột. Lấy phần đầu, bỏ sạn và đất
- Chuối xanh bỏ vỏ, cắt khúc ngâm trong nước có pha chút tranh để chuối không bị thâm
- Đậu phụ cắt nhỏ, rán qua
- Thịt ba chỉ thái miếng mỏng
- Nghệ giã nhỏ, vắt lấy nước
- Đun chín quả chua, lấy nước cốt chua hòa với mắm tôm rồi lọc lấy nước
- Tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ
- Hành tỏi đập dập, băm nhỏ.

2. Thực hiện
+ Bước 1:
- Phi thơm hành tỏi cho ốc vào xào
- Cho thịt vào xào chung
- Thêm nếm gia vị vừa miệng. Múc ra bát.

+ Bước 2:
- Cho chuối xanh, đậu phụ vào đảo đều. Chế hỗn hợp nước chua với mắm tôm, nước nghệ vào cho sâm sấp mặt thức ăn. Nếu lượng nước chua đủ bạn có thể cho thêm nước sạch.
- Khi chuối chín mềm thì nêm gia vị, cho tía tô lá lốt vào.
- Trộn ốc, thịt vào nấu chung.
- Nếu nguyên liệu bị loãng, có thể cho cho ít bột năng để tạo độ sánh.
- Nếm lại lần cuối cho vừa miệng.

Yêu cầu:
- Nước sánh vừa, ốc ròn, đậu chuối không nát, có mùi thơm của ốc, vị vừa ngậy.



Món này ăn kèm với bún rất ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét