Thứ Bảy, 9 tháng 10, 2010

Thịt Cừu Đút Lò

Thịt Cừu Đút Lò
Nếu thích, bạn có thể dùng món này với phô mai để tăng hương vị. Bạn nên chọn mua thịt cừu tại siêu thị để được tươi và ngon.

Nguyên liệu:
- 1 kg thịt cừu.
- 1 thìa súp lá thơm khô.
- Nước tương.
- Bột nêm.
- Sốt mayonaise.
- Tiêu, tỏi, dầu ăn

Thực hiện:
Bước 1: Đùi cừu lóc bỏ xương, có thể để nguyên hoặc thái khối vuông, ướp với lá thơm khô, nước tương bột nêm khoảng 20 phút cho thấm
quấn chỉ, bó miếng thịt thành một cây tròn. Dùng xiên đâm miếng thịt, cho vào chổ xuyên vài tép tỏi.
Thực hiện nhiều chổ khác nhau trên miếng thịt cừu. Tỏi sẽ làm cho miếng thịt bớt tanh và có mùi thơm hơn.

Bước 2: Cho vào lò nướng. Khi nướng, thường xuyên rưới phần nước ướp và dầu ăn để thịt không bị khô.
Sau khoảng 30 phút, lấy thịt ra, để hơi nguội, thái miếng mỏng bản lớn, dùng kèm với xà-lách và sốt mayonmnaie. Nếu thích, bạn có thể cho thêm chút phô-mai.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét