Thứ Sáu, 8 tháng 10, 2010

Cá quả sốt cà chua

Cá quả sốt cà chua
Cá là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nếu bạn có thời gian để chế biến cầu kì một chút với món cá quả phi lê sốt cà chua, thì bữa ăn gia đình bạn đã có 1 món ngon để đổi vị.


Nguyên liệu: (1 phần ăn)

Phi lê cá quả bỏ da: 150g

Cà chua: 200g

Tỏi băm: 30g

Muối: 2 thìa (muỗng) cà phê

Đường: 2 thìa (muỗng) cà phê

Tiêu: 1 thìa (muỗng) cà phê

Salad tím: 2 nhánh

Cà rốt, ớt xanh, hành tây, bắp cải: mỗi thứ một ít

Cách chế biến:

Cá quả rửa sạch ướp với một thìa (muỗng) cà phê muối và 1/2 thìa (muỗng) cà phê tiêu. Sau đó rán (chiên) cá chín vàng. Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn.

Cho tỏi vào chảo phi vàng rồi cho cà chua vào xào cho đến lúc lên màu đỏ, nêm phần muối, tiêu, đường còn lại vào cho vừa ăn.

Cà rốt, ớt xanh, hành tây, bắp cải xắt thật nhuyễn, trộn đều vào nhau. Xếp cá ra đĩa, cạnh bên lót hai nhánh salad tím, đặt các thứ rau củ lên trên. Rưới sốt cà chua lên rau.

Theo SGTT

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét