Thứ Bảy, 9 tháng 10, 2010

Canh cua rau cải

Canh cua rau cải


I. Nguyên liệu
- Cua đồng
- Rau cải
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt


II. Cách làm

1. Chuẩn bị
- Cua bóc mai, rửa sạch, cho thêm một thìa cà phê muối, giã nhuyễn. Cho thêm nước sạch, lọc qua rây khoảng ba lần để lấy làm nước trong, không bị sạn
- Rau cải rửa sạch, thái khúc khoảng 4 - 5 cm

2. Thực hiện
- Đun nước cua, cho thêm 2 muỗng hạt nêm
- Khi nước sôi lăn tăn, ta dùng muỗng khuấy đều theo một chiều để xác cua đông kết tạo thành gạch cua
- Khi nước sôi thì cho rau cải vào đảo đều, cẩn thận làm nát gạch cua. Nêm gia vị vừa ăn.
- Đợi rau cải chín là được
- Múc ra bát, nên dùng khi nước cua canh còn ấm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét