Thứ Bảy, 9 tháng 10, 2010

Nhộng Xào Cà Ri

Nhộng Xào Cà Ri

Dùng nóng với cơm, bánh mì.
Nguyên Liệu:
- 200gr nhộng.
- 1 bát nước cốt dừa.
- 2 cây sả.
- 2 quả ớt sừng.
- 2 thìa súp bột cà ri.
- 1 thìa súp tỏi xay.
- 1/2 củ hành tây.
- 1 bát sữa tươi.
- Bột nêm, đường, nước mắm.
Thực Hiện:
- Đập giập sả.
- Bỏ hạt ớt, cắt khúc lớn.
- Cắt hành tây thành múi cau mỏng.
- Rửa sạch nhộng với nước nóng.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và hành tây, cho bột cà ri vào xào.
- Tiếp đến, cho nhộng vào xào đều, 5 phút sau, cho sả, ớt và gia vị vào.
- Cuối cùng, cho nước cốt dừa, sữa vào, đun nhỏ lửa 5 - 10 phút, nêm lại gia vị vừa ăn.

1 nhận xét:

  1. Nhộng Xào Ngô
    Lót xà lách vào bát, cho nhộng lên, dùng nóng với cơm
    Nguyên Liệu:
    - 100gr nhộng.
    - 150gr hạt ngô (bắp).
    - 2 củ hành tím.
    - Hành lá.
    - 1 thìa súp tỏi xay.
    - Bột nêm, đường, tương ớt.
    Thực Hiện:
    - Rửa sạch nhộng qua nước nóng, để thật ráo nước.
    - Luộc chín hạt ngô, vớt ra để ráo.
    - Thái hành tím thành múi cau cỡ vừa.
    - Rửa hành lá, cắt khúc ngắn.
    - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và hành củ, cho nhộng vào xào.
    - Đảo hỗn hợp trong 5 phút, cho ngô vào xào cùng.
    - Tiếp tục đảo ngô thêm 5 phút, nêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá vào.

    Trả lờiXóa