Thứ Sáu, 8 tháng 10, 2010

Sa lát rau trộn

Sa lát rau trộn
Món sa lát hấp dẫn bởi màu sắc của các loại rau củ cùng thịt hun khói. Khi ăn có vị mát của rau, vị cay của ớt, cảm giác dai và đậm của thịt hun khói.

Nguyên liệu:

- 1 ức gà luộc, thái mỏng, 4 lát thịt thăn hun khói thái nhỏ, 4 lòng trắng trứng luộc chín, thái nhỏ
- ½ tách pho mát vụn, ¼ tách pho mát không béo (cottage cheese), 1 tách dầu trộn salad ít béo.
- ½ tách ớt ngọt đỏ hoặc xanh băm nhuyễn, 1 tách cà chua thái hạt lựu, 1 tách hành tây xóc muối, thái hạt lựa, ½ quả ớt vàng băm nhỏ.

Thực hiện:

Trộn rau diếp với ức gà đã thái mỏng.
Chia hỗn hợp trên thành 4 phần cho vào 4 đĩa. Phía trên đặt thịt hun khói. Dùng thìa trộn pho mát khô và pho mát không béo vào một tô nhỏ, đổ lên trên rau diếp. Tiếp tục xếp cà chua, ớt, hành, lòng trắng trứng vào từng góc. Rắc thịt hun khói lên trên cùng. Rưới dầu trộn nhiều hay ít tuỳ theo ý thích.

1 nhận xét:

  1. Sa lát cua với miến

    Bạn đã bao giờ nghe hoặc nếm món sa lát này chưa? Hãy thử một lần thưởng thức và cùng xắn tay vào bếp nhé.

    Nguyên liệu:

    - Cua tươi: 0,5 kg.

    - Miến: 0,1 kg.

    - Hành khô: 0,5 gr.

    - Ớt, chanh: mỗi thứ 2 quả; rau răm, mùi tàu: một mớ.

    Cách làm:

    - Cua làm sạch, luộc chín gỡ lấy thịt.

    - Miến chần chín tới, vớt ra để nguội.

    - Giá đỗ chần qua nước sôi (không được chần chín).

    - Trộn tất cả với tiêu, muối, mắm, đường, nước chanh, ớt thái chỉ. Nêm vừa ăn.

    - Cuối cùng cho rau răm, mùi tàu thái nhỏ, trộn đều.

    - Cho ra đĩa, rắc hành khô đã phi thơm lên trên, thêm một chút hạt tiêu.

    Trả lờiXóa