Thứ Bảy, 9 tháng 10, 2010

Bí đỏ hầm tôm thịt

Bí đỏ hầm tôm thịt

I. Nguyên liệu
- Bí đỏ (bí ngô)
- Tôm
- Thịt heo
- Hành khô
- Rau ngổ, ngò gai (mùi tầu)
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm


II. Cách làm
1. Chuẩn bị
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn.
Nếu làm tôm khô thì ngâm nước ấm một lúc, rửa sạch, để nguyên con
- Thịt nạc heo rửa sạch, băm nhỏ
- Rau ngổ, ngò gai thái nhỏ
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
- Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, bỏ hột hay để nguyên hột đều được

2. Thực hiện
- Cho chút dầu ăn vào nồi, phi thơm hành, cho tôm và thịt vào xao, nêm chút gia vị
- Cho nước sạch vào đun sôi
- Khi nước sôi, cho bí đỏ vào hầm
- Khi bí đỏ đã mềm nhừ, nêm lại gia vị cho vừa ăn
- Cho rau ngò gai và ngổ vào
- Múc ra tô, ăn nóng

1 nhận xét:

  1. ngon quá, mình thích món này nè, cánh bí đỏ nấu với ngổ và ngò gai, dậy mùi phải biết.

    Trả lờiXóa