Thứ Bảy, 9 tháng 10, 2010

Chạch Chiên Cay

Chạch Chiên Cay

Cá chạch nên rửa với muối cho sạch mới hết được mùi tanh.
Nguyên liệu:

- 250g chạch
- 1500g dầu ăn (hao 50g)
- Hàng, gừng, tỏi, tương đặc,tương đậu, dầu mè, sa tế, rượu, đường trắng, tương ớt (mỗi thứ 5g)

Cách làm:

Bỏ ruột chạnh, rửa sạch để ráo nước. Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho cá chạch vào chiên vàng rồi vớt ra. Chiết dầu dư trong chảo ra, cho gừng, hành, tỏi vào phi thơm, cho tiếp rượu, tương ớt, tương đặc, tương đậu, đường vào, nấu cho nước sánh lại thì cho chạch vào đảo đều; chạch thấm, rưới dầu mè, sa tế rồi múc chạch ra đĩa dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét