Thứ Sáu, 8 tháng 10, 2010

Salad cá ngừ

Salad cá ngừ
Salad cá ngừ với thành phần chính là rau, củ, quả xắt hạt lựu, thịt hun khói trộn với xốt mayonnaise thường để ăn với bánh mì hoặc làm món khai vị trong các bữa tiệc. Món ăn này khá ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu

- 500 gram cá ngừ ngâm dầu ô liu

- 2-3 cây cần tây thái nhỏ

- 1 của hành đỏ được thái nhỏ

- 1 cốc hạt bắp

- 1 cốc mayonnaise

- Nửa quả chanh

- Muối và hạt tiêu

Cách làm

Bước 1: Trộn đều xốt và cá ngừ với nhau.

Bước 2: Cho hành và bắp vào đảo đều lên.

Bước 3: Vắt chanh lên và trộn đều.

Bước 4: Rắc chút muối và hạt tiêu.
Xem video cách làm: http://vietbao.vn/The-gioi-giai-tri/Salad-ca-ngu/50857235/416/

10 nhận xét:

  1. Sa lát nướng:
    Không phải là món nướng mặn bình thường mà đây là món sa lát chay hoàn toàn. Tuy vậy, nó vẫn có sắc thái riêng và khá hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - 500 g khoai tây, xắt miếng dày.

    - 350 g bí ngô, bỏ hạt, cắt hạt lựu 1 cm.

    - 3 quả cà tím, xắt lát.

    - 4 thìa xúp dầu ôliu.

    - 250 g cà chua trứng.

    - 200 g nấm rơm, cắt đôi.

    - 200 g phô mai đậu nành, xắt hạt lựu.

    - Cải xanh.

    - 30 g hạt bí ngô.

    - 2 thìa xúp dấm thơm.

    - 1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn.

    Thực hiện:

    Cho khoai tây, bí đỏ, cà tím vào đĩa nướng, rưới lên ít dầu, nêm gia vị và trộn đều. Đun nóng lò nướng đến 250 độ C rồi cho đĩa vào nướng khoảng 10 phút.

    Trộn thêm cà chua và nấm vào rồi nướng thêm 10 phút nữa. Lấy ra khỏi lò.

    Nước sốt: Trộn đều 2 thìa dầu ôliu, dấm thơm, tỏi. Trộn nước xốt vào rau.

    Thưởng thức:

    Xếp cải xanh ra đĩa. Đổ rau cải lên trên, kế đến là phô mai. Rắc hạt bí ngô lên trên cùng.

    Trả lờiXóa
  2. Sa lát tôm càng:
    Để cho món ăn thêm phần hấp dẫn bạn có thể trang trí bằng cách xếp tôm, thịt xào theo hàng. Để nhiều tôm lên cho đẹp. Xếp thêm vài múi cam tươi và lá bạc hà trang trí.

    Nguyên liệu:

    - 1 con tôm càng xanh khoảng 1 kg, lấy gạch, hấp, bóc vỏ, thái khoanh (giữ lại vỏ để trình bày).

    - 250 g mì sợi, luộc 10 phút, cắt sợi ngắn.

    - Vài tai nấm đông cô, thái làm 4.

    - 200 g cải bắp, thái chỉ.

    - 3 quả dưa chuột, bỏ ruột, thái mỏng.

    - 2 thìa dầu ăn.

    - 1 thìa tỏi băm.

    - 125 g thịt nạc xay.

    - 3 thìa xốt cá hộp.

    - 3 thìa đường.

    - 4 thìa nước cốt chanh.

    - 1/3 chén lạc rang, giã nhuyễn.

    - 1/3 chén nước dừa tươi.

    Thực hiện:

    Đun nóng dầu, phi tỏi vàng, đổ ra. Xào thịt với dầu hào, gạch tôm cho đến khi ráo nước, đổ ra, để nguội.

    Trộn xốt cá với nước cốt chanh tươi và đường cho tan đều. Cho dưa chuột, bắp cải, nấm, mì vào trộn. Cho ra đĩa, xếp rau xà lách xung quanh.

    Trả lờiXóa
  3. Sa lát đậu:
    Món sa lát đậu ngon miệng, giàu dinh dưỡng lại dễ làm.

    Nguyên liệu:

    - 1 củ hành tây.

    - 11 quả ớt xanh Đà Lạt.

    - 1 hộp đậu trắng (loại này có bán nhiều ở các siêu thị).

    - 1 hộp đậu đỏ.

    - 3 thìa xúp dấm ăn.

    - 4 thìa dầu ăn (loại trộn rau).

    - Muối tiêu, thìa là.

    Thực hiện:

    Hành bóc vỏ, cắt khoanh tròn. Rửa quả ớt, cắt thành từng miếng vuông.

    Mở hai hộp đậu, đổ hết nước. Trộn đều đậu với hành tây, ớt. Rưới dầu và dấm lên hỗn hợp trên, đảo đều, để khoảng hai giờ cho ngấm là được. Xúc ra đĩa, rắc muối tiêu, thìa là.

    Trả lờiXóa
  4. Sa lát Nga:
    Thành phần chính là mayonnaise nên sa lát này có vị béo ngậy, vị đậm của thịt hun khói và mát của các loại rau trái.

    Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

    - 2 củ khoai tây.

    - 1 củ dền.

    - 2 trứng gà luộc.

    - 200 gr thịt hun khói.

    - 100 gr chả.

    - 1 hộp đậu Hà Lan.

    - 1 quả dưa leo.

    - 1/2 củ hành tây.

    - 1 trái cà chua.

    - Xà lách xắt nhỏ.

    - 1 hũ mayonnaise.

    Thực hiện:

    Khoai tây, củ dền luộc chín, vớt ra để nguội xắt hạt lựu.

    Thịt hun khói, hành tây, dưa chuột, chả cũng xắt hạt lựu. Đậu Hà Lan bỏ nước, lấy phần hạt. Trứng bóc vỏ, xắt lát mỏng trang trí. Cà chua xắt làm sáu, tỉa thành cánh hoa.

    Cho khoai tây, củ dền, thịt, chả, dưa leo, hành tây, đậu, xà lách vào một tô, trút mayonaise vào trộn đều. Khi ăn, bày ra đĩa, trang trí trứng và cà chua tỉa.

    Trả lờiXóa
  5. Salát mayonnase:
    Bạn đã từng thưởng thức hương vị này chưa? Món salát trộn mà có thêm mayonnase thì còn gì sánh bằng, mà cách chế biến hết sức đơn giản.

    Cải sakura, rửa sạch, cắt khúc. Trộn dấm với đường và ít tiêu.

    Cho cải vào trộn.

    Cho thêm xốt mayonnaise vào.

    Có thể trộn thêm tôm luộc, hoặc cá hộp.

    Trả lờiXóa
  6. Sa lát cà chua và forma tươi:
    Lâu lâu bạn muốn cải thiện bữa ăn thì một món mang đậm nét văn hoá ẩm thực phương Tây sẽ là một gợi ý đáng giá cho người nội trợ

    Nguyên liệu:

    - Cà chua chọn quả tròn đều, đẹp: 4 quả

    - Forma tươi: 125 g x 4 miếng

    - Húng ngọt: 100 g

    - Dầu oliu: 2 thìa

    - Hạt thông: 20 g

    - Tỏi: 5 nhánh

    - Forma bột (Pamason): 2 thìa

    - Tiêu, muối một chút

    Thực hiện:

    Sốt húng: Cho tỏi, lá húng đã rửa sạch, hạt thông, dầu oliu, forma bột cùng một chút tiêu, muối, vào xay nhuyễn, để sang bên.

    Cách làm sa lát: Thái cà chua thành lát dày 2 mm, forma tươi thái lát như cà chua. Xếp xen kẽ miếng cà chua, miếng forma thành từng thếp cao từ 6-7 cm. Bày vào đĩa, dội sốt húng lên trên và xung quanh. Ăn nguội

    Trả lờiXóa
  7. Sa lát bông cải:
    Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể chế biến được một món sa lát khá hấp dẫn và lạ miệng. Món gỏi này có vị thơm của vừng, đậm đà của các loại gia vị và ngọt, giòn của những loại rau củ.

    Nguyên liệu

    - Dầu mè: 2 muỗng

    - Mè (vừng): 1 muỗng

    - Hành củ băm nhỏ: 2-3 củ

    - Bông cải (súp lơ): 500-750gam

    - Dầu lạc: 1 muỗng

    - Xì dầu: 1/2 muỗng

    Thực hiện:

    Cắt bông cái thành từng đoạn (3-4 cm), bổ đôi.

    - Rang mè cho vàng đều.

    - Luộc sơ bông cải khoảng 2 phút, nhớ rắc thêm ít muối bông cải cho hương vị thêm đậm. Vớt ra để ráo nước, sau đó múc ra tô.

    - Trộn các gia vị (dầu mè, dầu lạc, tỏi, hành, xì dầu) lẫn nhau, rưới đều lên bông cải rồi rắc mè lên trên.

    Trả lờiXóa
  8. Bít tết và salát:
    Cuối tuần bạn tổ chức một bữa ăn thịnh soạn mời người thân, bạn bè và món ăn này là rất thích hợp.

    Nguyên liệu:

    Thịt bò loại 1: 500 g.

    Đậu trắng: 200 g.

    Cà chua: 200 g.

    Dưa chuột: 200 g.

    Rau thơm, gia vị, hạt tiêu, dầu rán, chanh tươi.

    Cách làm:

    Thịt bỏ gân, xơ, thái miếng dầy khoảng 1cm. Dần miếng thịt cho mềm rồi ướp cùng gia vị, hạt tiêu, tỏi đã băm nhuyễn, dầu rán khoảng 10 phút.

    Để chảo nóng già, cho một muỗng dầu ăn vào rồi gắp từng miếng thịt bỏ vào rán. Lúc rán lật nhanh tay để thịt chín tái, gắp ra đĩa.

    Đậu trắng luộc chín rồi bóc vỏ. Dưa chuột ngâm rửa sạch, gọt vỏ, thái từng lát mỏng vừa. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Rau thơm nhặt sạch để ráo nước.

    Cho tất cả số rau trên vào một bát lớn, cho một chút gia vị và 2 thìa dầu ăn, 2 thìa nước chanh vào trộn đều. Để khoảng 5 phút thì bày ra đĩa ăn cùng với bít tết.

    Chú ý: Thịt bò nên gần ăn mới rán.

    Trả lờiXóa
  9. Sa lát thập cẩm kiểu Pháp:
    Đây sẽ là món khai vị tuyệt vời cho bữa tiệc của bạn.

    Nguyên liệu: (4 người ăn)

    - 400g thịt heo hay bò hầm.

    - 3 trái ớt Đà Lạt.

    - 1 cây rau diếp xanh.

    - 2 củ tỏi.

    - Một ít cần tây, rau ngải thơm.

    - 12 củ khoai tây (khoai bi).

    - 2 muỗng xúp củ hành ngâm dấm.

    - Dầu ôliu, dấm.

    - Mù tạt, muối, tiêu.

    - Bánh mì nướng.
    Sa lat thap cam kieu Phap

    Cách làm:

    1. Đưa ớt Đà Lạt vào nướng trong lò, cho hơi cháy vỏ, lấy ra gói giấy nhôm, để nguội, lột vỏ, bỏ hột, xắt sợi.

    2. Trộn một muỗng súp dấm, một muỗng cà phê mù tạt, 4 muỗng súp dầu ôliu, 2 tép tỏi lột vỏ cắt đôi.

    3. Luộc khoai tây 15 phút trong nước có muối. Cắt thịt hầm thành lát mỏng. Xắt nhỏ cần tây với rau ngải. Rửa rau diếp xoăn.

    4. Bỏ rau diếp xoăn, thịt, khoai tây, ớt Đà Lạt, củ hành ngâm dấm vào tô lớn, bỏ thêm cần tây, rau ngải xắt nhỏ vào, đổ dấm lên rồi trộn đều.

    Ăn kèm với bánh mì.

    Trả lờiXóa
  10. Đến từ miền nhiệt đới:
    Đây là món ăn sa lát phù hợp làm món ăn khai vị.

    Nguyên liệu: (chuẩn bị cho 4 phần ăn)

    - 5 quả cà chua vừa chín tới.

    - 200 g nấm rơm.

    - 2 cây xà lách lớn.

    - Một bó hành lá.

    - Một ít dầu ô liu.

    - Tiêu, muối, hành củ, dấm, gia vị.

    - Bánh mì.

    Thực hiện:

    Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm 6 hoặc 8 tuỳ miệng ăn. Xà lách tách từng bẹ nhỏ (nếu bẹ lớn có thể tách đôi hoặc ba), ngâm với thuốc tím. Sau đó, vẩy rau thật sạch và để ráo nước.

    Nấm ngâm với nước muối cho sạch, sau đó nhặt bỏ gốc, xắt thành những miếng mỏng (có thể chia ra phân nửa xắt lát, phân nửa chia làm 4 hoặc 8). Hành lá xắt từng khúc nhỏ.

    Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, phi thơm với hành củ, sau đó trút cà chua, nấm rơm, hành lá vào đảo đều. Nêm gia vị cho thấm rồi nhấc xuống.

    Xếp rau xà lách ra đĩa, lần lượt trút xốt cà chua, nấm hành lên trên. Thêm vào chút dấm, trộn đều mọi thứ lên, rắc chút tiêu. Ăn với bánh mì rất ngon.

    Trả lờiXóa