Thứ Bảy, 9 tháng 10, 2010

Tôm Om Măng


Tôm Om Măng


Món này ăn kèm với cơm rất ngon, hương vị đậm đà, mặn ngọt thơm ngon.
Nguyên liệu:

- 10g tôm
- 300g măng
- Tương đặc, đường trắng, bột ngọt, rượu (mỗi thứ 5g)
- 1500g dầu ăn (hao 50g)
- dầu mè 50g

Cách làm:

Chẻ măng thành sợi, cho vào chảo dầu nóng xào 2 phút, vớt ra để ráo dầu. Chiết dầu dư trong chảo ra rồi cho tôm vào xào sơ; cho tiếp rượu, tương đặc, đường, nước, măng vào chảo tôm nấu cho nước sánh lại thì nêm bột ngọt, dầu mè vào, bắc chảo xuống, bày món ăn ra đĩa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét