Thứ Sáu, 8 tháng 10, 2010

Cà tím nấu bung

Cà tím nấu bung
Cà tím nấu bung tuy là món ăn không lạ nhưng vẫn luôn hấp dẫn. Mời bạn tham khảo hướng dẫn của các đầu bếp Ezcooking để nấu món này ngon hơn nhé.



Nguyên liệu:



Cà tím tròn: 0,5 kg, cà chua: 2 quả, thịt ba chỉ: 0,2 kg, đậu phụ: 5 bìa mơ. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Nghệ, mẻ, tía tô, hành hoa, lá lốt và mắm, muối, gia vị, dầu nấu, hành khô.


Cách làm:



- Thịt thái miếng vừa ăn. Cà bổ miếng cau mỏng. Cà chua bổ cau. Đậu cắt đôi rán qua hoặc dùng đậu nướng. Tía tô hành hoa thái nhỏ

- Rán qua cà tím (áp chảo) để riêng.

- Hành khô phi xong cho thịt vào đảo rồi nêm gia vị, nước mắm. Sau đó, cho cà chua vào thịt, thêm nghệ, mẻ, nước om cho thịt mềm. Tiếp đó, đổ cà tím và đậu phụ chín vào đun rồi thêm các loại rau trước khi bắc xuống.

1 nhận xét:

  1. Cà Tím Tay Cầm
    Cho lá quế vào trước khi dùng
    Nguyên Liệu:
    - 2 quả cà tím.
    - 100gr tôm.
    - 100gr mực.
    - 1 củ hành tây, cắt múi cau.
    - 1 quả ớt sừng.
    - Lá quế tây.
    - 1 thìa súp bột cà-ri.
    - 1 bát nước dùng.
    - Gia vị: bột nêm, đường, nước, mắm, tỏi xay, dầu ăn, ớt sa-tế.
    Thực Hiện:
    - Làm sạch mực, cắt vảy rồng, thái miếng.
    - Lột vỏ tôm, bỏ đầu, đuôi.
    - Cắt vuông cà tím.
    - Đun nóng dầu, xào thơm tỏi, cà-ri, cho tôm, mực vào.
    - Tiếp đến, cho cà tím vào, nêm các gia vị.
    - Đảo đều hỗn hợp 5 phút để ngấm gia vị.
    - Cho nước dùng, ớt, hành tây vào.
    - Cuối cùng, cho tất cả vào thố đất đun với lửa vừa.

    Trả lờiXóa